(Chinhphu.vn) – Được tin bão lụt và sạt lở đất gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại các tỉnh miền Trung Việt Nam, Lãnh đạo các nước Mông Cổ, Campuchia đã gửi Thư/điện thăm hỏi tới Lãnh đạo Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Tổng thống Mông Cổ Khaltmaa Battulga đã gửi Điện thăm hỏi tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã gửi Thư thăm hỏi tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Trong thư có đoạn:

“Tôi rất buồn khi biết tin nhiều người dân bị thiệt mạng và mất tích, hoa màu và tài sản bị hư hại nặng nề ở miền Trung Việt Nam, đặc biệt ở các tỉnh Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị do lũ lụt và sạt lở đất gây ra từ các cơn bão Linpha và Nangka vừa qua.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Campuchia, tôi xin gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc tới Ngài và nhân dân Việt Nam, đặc biệt tới các gia đình có người thân bị thiệt mạng do đợt thiên tai này. 

Tôi tin tưởng rằng, dưới sự chỉ đạo của Ngài, Việt Nam sẽ sớm khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra”.

Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen cũng chân thành cảm ơn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi về những thiệt hại do mưa lớn và ngập lụt diện rộng gây ra tại Campuchia thời gian gần đây.

* Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Mông Cổ Nyamtserengiin Enkhtaivan, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn và Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha đã gửi Thư/điện thăm hỏi tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh./.

BNG