(Chinhphu.vn) - Chiều 22/11, tại Hà Nội, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Trà thông báo một số hoạt động ngoại giao nổi bật sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 26-27/11.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên trên cương vị Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế của ông Prak Sokhonn kể từ khi được chính thức bổ nhiệm vào tháng 9/2018.

Dự kiến trong chuyến thăm, hai bên sẽ rà soát tình hình hợp tác giữa hai nước, thảo luận các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương, trong đó có việc trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước cũng như phối hợp trong khuôn khổ hợp tác khu vực và đa phương.

Trong chuyến thăm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia sẽ hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và chào xã giao Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng như một số các hoạt động khác.

* Kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Cuba lần thứ 36 sẽ được tổ chức tại La Habana từ ngày 26-30/11. Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch phân ban Việt Nam trong Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Cuba Phạm Hồng Hà sẽ dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị này.

Kỳ họp sẽ rà soát việc thực hiện kết quả của kỳ họp của Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Cuba lần thứ 35, đánh giá tình hình hợp tác song phương trong năm 2018, đề xuất các hoạt động hai bên sẽ cùng phối hợp triển khai trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, y tế, tài chính và ngân hàng, công nghệ thông tin và truyền thông, thủy lợi, xây dựng, giáo dục, văn hóa, thể thao, phát thanh truyền hình và nhiều nội dung khác.

Thùy Dung