(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM 52) và các Hội nghị liên quan từ ngày 29/7-3/8/2019.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 và các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao liên quan là loạt Hội nghị quan trọng của ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác năm 2019. Tại các hội nghị, các nước sẽ trao đổi về tình hình xây dựng Cộng đồng ASEAN; triển khai kết quả Cấp cao ASEAN lần thứ 34; đánh giá và thảo luận về định hướng hợp tác trong khuôn khổ ASEAN+1, ASEAN+3, EAS và Diễn đàn ARS; trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Bên lề Hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dự kiến sẽ có các cuộc tiếp xúc song phương với các đối tác tham dự Hội nghị.

* Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, bà Federica Mogherini, Đại diện cấp cao của EU về Chính sách Đối ngoại và An ninh, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu sẽ thăm Việt Nam từ ngày 3-5/8/2019.

Thùy Dung