(Chinhphu.vn) - Các nhà ngoại giao Nga và CHDCND Triều Tiên đã gặp nhau tại Moscow để thảo luận các biện pháp ổn định tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nga, tại cuộc gặp với Đại sứ CHDCND Triều Tiên ở Moscow Kim Yong Jae trong ngày 21/12, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexei Borodavkin nói Nga đang tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề giữa hai miền Triều Tiên bằng con đường ngoại giao-chính trị.

Liên bang Nga cũng tái khẳng định cam kết về các cuộc đàm phán sáu bên nhằm giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, Đại sứ Kim Yong Jae thông báo với Thứ trưởng Borodavkin về quan điểm của Bắc Triều Tiên về tình hình khu vực hiện nay và các triển vọng trong tương lai.

Trong một diễn biến khác, CHDCND Triều Tiên và Mỹ đã nối lại một kênh đối thoại thông qua phái bộ của CHDCND Triều Tiên bên cạnh LHQ ở New York.

Việc nối lại hoạt động tiếp xúc song phương thông qua các kênh đối thoại nói trên diễn ra trong bối cảnh CHDCND Triều Tiên bày tỏ sẵn sàng đàm phán sau các diễn biến liên quan tới vụ bắn pháo trên bán đảo này hồi tháng trước.

Nguyễn Chiến