(Chinhphu.vn) – Ngoài việc tổ chức tiêm vaccine sởi cho cán bộ, nhân viên, Bệnh viện Nhi Trung ương cũng sẽ triển khai tiêm chủng cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện.
Hơn 1,000 cán bộ, nhân viên của BV Nhi sẽ được tiêm vaccine phòng bệnh sởi
Nhằm tích cực triển khai đồng bộ các hoạt động để nhanh chóng kiểm soát và dập tắt dịch sởi, Bệnh viện Nhi Trung ương đã mở điểm tiêm vaccine phòng bệnh sởi cho cán bộ, nhân viên y tế trong bệnh viện.

Hiện Bệnh viện Nhi Trung ương có khoảng hơn 1.000 nhân viên trong nhóm có nguy cơ mắc sởi như chưa từng tiêm vaccine phòng bệnh sởi, hoặc tiêm chủng lâu rồi nhưng thường xuyên làm việc tại nơi phơi nhiễm cao. Chương trình này giúp Bệnh viện bảo vệ được nhân lực trong công tác chăm sóc bệnh nhân, đồng thời giúp cho các cán bộ, nhân viên y tế đang trong độ tuổi sinh đẻ có miễn dịch tốt với bệnh sởi.

Song song với việc tiêm vaccine sởi cho cán bộ, nhân viên, Bệnh viện cũng sẽ triển khai tiêm chủng cho các đối tượng là bệnh nhân đang điều trị nội trú tại đây mà không có chống chỉ định tiêm vaccine.

Các nhà khoa học của Bệnh viện phối hợp với các chuyên gia tiêm chủng sẽ cân nhắc việc tiêm vaccine cho các đối tượng có nguy cơ cao khi mắc sởi nhưng đang thuộc nhóm chống chỉ định tiêm vaccine theo quy định hiện hành như: Trẻ đang có các bệnh lý bẩm sinh hoặc tình trạng suy giảm miễn dịch… Việc triển khai tiêm vaccine trong bệnh viện vẫn đảm bảo được hiệu quả bảo vệ của vắc xin đồng thời có tính an toàn cao.

Những ngày gần đây, số bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương giảm đáng kể. Nếu như trước kia, mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận từ 2.500-3.000 bệnh nhân đến khám, thì nay giảm còn 200-300 bệnh nhân/ngày.

Tuy nhiên, số bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện do biến chứng của sởi vẫn cao với khoảng hơn 300 trường hợp, chủ yếu là các bệnh nhân nặng.

Hiền Minh