(Chinhphu.vn) - Từ đêm mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, ở phía Bắc, có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo: Khoảng chiều tối và đêm mai (11/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở Đông Bắc Bộ, gần sáng và ngày 12/4 ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối mai, các tỉnh vùng núi phía bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm mai, mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Từ ngày 12/4, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Cũng từ đêm mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông, gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ tối đến đêm mai có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm mai, trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ C.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

H.Phương