(Chinhphu.vn) - Ngày 4/4, UBND tỉnh Bình Định đã ra quyết định về việc miễn thu học phí đối với học sinh là con các gia đình bị thiệt hại nặng do lũ lụt năm 2016 trên địa bàn, kể cả học sinh ngoài công lập.

Lũ lụt xảy ra tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào cuối năm 2016. Ảnh: VGP/Minh Trang

Theo quyết định này, trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông (trừ học sinh tiểu học thuộc đối tượng không đóng học phí) là con của các gia đình bị thiệt hại nặng do lũ lụt năm 2016 sẽ được miễn học phí học kỳ 2 năm học 2016-2017.

Tỉnh đã phân bổ gần 65 tỷ đồng cho Sở GD&ĐT và ngân sách các huyện, thị xã, thành phố để cấp bù cho các đơn vị miễn thu học phí.

UBND tỉnh giao Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thẩm định, phê duyệt danh sách học sinh được miễn học phí để lập dự toán cấp bù miễn học phí theo thẩm quyền, gửi Sở Tài chính thẩm tra rút dự toán theo quy định, thực hiện thanh quyết toán kinh phí theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập, kinh phí cấp bù để miễn thu học phí cho học sinh được tính theo mức thu học phí công lập trên địa bàn và theo vùng như quy định của UBND tỉnh.

Trong năm 2016, tỉnh Bình Định đã hứng chịu thiên tai nặng nề khi trong vòng 1 tháng đã xảy ra 4 trận lũ lịch sử, gây nhiều thiệt hại lớn về người và của, ước tính tổng thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng.

Minh Trang