(Chinhphu.vn) - Ngày 15/12, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Đại diện Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Lê Chiêm đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất 2,5 triệu đồng, cho 20 gia đình bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua tại TP. Tam Kỳ, huyện Phú Ninh và huyện Thăng Bình. Đối với gia đình có dân quân Trương Văn Được (ở thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ) bị thiệt mạng, Bộ Quốc phòng hỗ trợ 5 triệu đồng.

Đến thăm các gia đình bị thiệt hại, Thượng tướng Lê Chiêm đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ những mất mát, đau thương và khó khăn trong cuộc sống mà các gia đình phải gánh chịu trong đợt mưa lũ vừa qua và mong muốn người dân cố gắng vượt qua nỗi đau, từng bước ổn định cuộc sống.

Trong đợt công tác này, Thượng tướng Lê Chiêm đã có buổi làm việc với Quân khu 5 và Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam về công tác ứng cứu, phòng chống, khắc phục hậu quả lũ lụt trên địa bàn Quân khu 5 nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng.

Thượng tướng Lê Chiêm biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và sự chủ động trong công tác nắm tình hình mưa lũ, kịp thời điều động lực lượng, phương tiện sẵn sàng di dời người dân đến nơi an toàn của Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn.

Thời gian tới, tình hình mưa lũ diễn biến hết sức phức tạp, do đó Thượng tướng Lê Chiêm yêu cầu Quân khu 5 và Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam cần chủ động nắm bắt tình hình, đề ra phương án ứng phó hiệu quả, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện để sẵn sàng cơ động giúp dân khi có tình huống xảy ra; đồng thời, làm tốt công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ, nhất là ở các nơi công cộng như bệnh viện, trường học… giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Minh Trang