(Chinhphu.vn) - Ngày 13/8, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao phần quà hỗ trợ trị giá 2 tỷ đồng cho 2 bệnh viện (BV) tuyến đầu điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng, đó là Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, Tiểu ban Điều trị hội chẩn từ xa với các bệnh viện điều trị bệnh COVID-19. Ảnh: VGP/Trần Nguyệt
Theo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định, báo cáo của Tiểu ban Điều trị, 2 bệnh viện này hiện đang điều trị cho một số bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng nguy kịch và có nguy cơ tử vong rất cao. Bộ Y tế đã hỗ trợ tối đa cho các bệnh viện, cử các nhóm chuyên gia đầu ngành về hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, tim mạch... để điều trị kịp thời cho các bệnh nhân nặng.

Ngay trong chiều nay, Bộ Y tế sẽ tiếp tục cử các chuyên gia hàng đầu tiếp tục tăng cường cho các bệnh viện gồm: GS.TS Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam; GS.TS Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nôi. Đồng thời, Bộ Y tế đáp ứng đầy đủ nhu cầu trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19 của 2 bệnh viện này và sẽ tiếp tục bổ sung máy thở, các thiết bị Telemedicine phục vụ cho công tác điều trị và hội chẩn từ xa của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Quyền Bộ trưởng ghi nhận sự nỗ lực cố gắng rất cao của toàn thể nhân viên y tế của 2 bệnh viện này, do tập trung toàn lực điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nên đời sống của cán bộ, nhân viên y tế gặp nhiều khó khăn. Quyền Bộ trưởng thay mặt Bộ Y tế gửi tặng mỗi bệnh viện 1 tỷ đồng để hỗ trợ đời sống của nhân viên y tế.

Quyền Bộ trưởng cũng đề nghị Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam nỗ lực, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính Phủ đã giao cho ngành y tế, hạn chế tối đa ca tử vong.

Hiền Minh