(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng vừa chủ trì lễ phát động nhắn tin ủng hộ chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2019” trong toàn ngành ICT.

Lãnh đạo Bộ TT&TT và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ nhắn tin ủng hộ chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2019”. Ảnh: VGP/Xuân Lộc

Tại lễ phát động, Bộ trưởng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ TT&TT nhắn tin ủng hộ người nghèo trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo 1400 Quốc gia, đồng thời tham gia ủng hộ mỗi người một phần lương để đóng góp “Quỹ vì người nghèo” góp phần thiết thực trong công cuộc giảm nghèo bền vững.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng kêu gọi, các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) tổ chức lễ phát động đến từng nhân viên trong tổ chức của mình nhắn tin ủng hộ người nghèo. Bộ trưởng cho rằng, với hàng triệu nhân viên đang làm việc trong ngành TT&TT, sự đóng góp sẽ rất đáng kể. Thông qua hành động này, doanh nghiệp cũng sẽ giáo dục tinh thần phụng sự cộng đồng, trách nhiệm xã hội trong tổ chức của mình.

“Mỗi người một đóng góp nhỏ, một giọt nước thì cả triệu người sẽ thành một dòng sông lớn. Mỗi người chúng ta, bằng một hành động nhỏ, nhưng thiết thực, xuất phát từ tâm mình thì sẽ thành một tâm lớn, lan tỏa đến mọi người dân Việt Nam để đất nước chúng ta không còn ai, không còn gia đình nào đói nghèo, và đó là bản chất của chế độ chúng ta”, Bộ trưởng chia sẻ.

Trước đó, Công đoàn ngành Thông tin và Truyền thông đã vận động công nhân viên chức lao động chung tay cùng cả nước, với số tiền ủng hộ gần 5 tỷ đồng thông qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400.

Mỗi người dân hãy cùng chung tay ủng hộ người nghèo bằng cách soạn tin VNN và gửi tới số 1408, mỗi tin nhắn sẽ ủng hộ người nghèo 20.000 đồng, không giới hạn số lượng  tin nhắn.

Hiền Minh