(Chinhphu.vn) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chuẩn bị tốt các điều kiện cho mọi người dân được đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn nhân dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016.

Cụ thể, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố tập trung rà soát, nắm bắt cụ thể tình hình đời sống của các đối tượng chính sách (người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn), đặc biệt là những hộ gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở để quan tâm, hỗ trợ kịp thời. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, đúng chế độ, đảm bảo tất cả các đối tượng chính sách đều có quà và được nhận quà trước Tết.

Bên cạnh đó, tổ chức thực hiện tốt việc trợ giúp xã hội dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016. Đối với những địa phương được hỗ trợ gạo cứu đói trong dịp Tết và giáp hạt đầu năm 2016, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc hỗ trợ gạo nhằm khắc phục ngay những sai sót ở cơ sở trong quá trình cấp phát, đảm bảo không có người dân nào bị đói, không có tết.

Các địa phương thường xuyên theo dõi, nắm tình hình lương, thưởng Tết của người lao động tại các doanh nghiệp, thông tin về đời sống nhân dân tại địa phương, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, biển đảo để có phương án hỗ trợ, xử lý kịp thời; đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ; phòng, chống tai nạn thương tích, đặc biệt là trẻ em trong dịp Tết.

Minh Minh