(Chinhphu.vn) - Nhằm chung tay ngăn ngừa dịch COVID-19, chiều 25/2, Báo Điện tử Chính phủ (Cổng TTĐT Chính phủ) phối hợp với Công ty TNHH Amway Việt Nam tổ chức trao tặng quà hỗ trợ cho các khu vực tại vùng cửa ngõ tỉnh Lạng Sơn.

Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo điện tử Chính phủ Vi Quang Đạo phát biểu tại chương trình

Tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo điện tử Chính phủ Vi Quang Đạo cho biết, Chính phủ đang hết sức nỗ lực để phòng chống dịch COVID-19. Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Là cơ quan thông tin truyền thông đa phương tiện của Chính phủ, trong những ngày qua, Cổng TTĐT Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ đã thông tin đậm nét về những chỉ đạo, hành động quyết liệt của Chính phủ trong công tác phòng, chống COVID-19; đồng thời, thực hiện các báo cáo thông tin tổng hợp từ báo chí, dư luận và mạng xã hội về dịch để phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ.

Cảm ơn UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn đã tạo cơ hội cho Báo Điện tử Chính phủ và Công ty TNHH Amway Việt Nam tới Lạng Sơn trao tặng quà hỗ trợ, góp phần ngăn chặn dịch COVID-19, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Vi Quang Đạo chúc tỉnh Lạng Sơn đạt được thành công kép, vừa chống được dịch, vừa giữ được phát triển kinh tế, bởi Lạng Sơn là tỉnh có mối giao thương lớn, có nhiều cửa khẩu, đường mòn, lối mở với Trung Quốc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên đã thông tin nhanh với đoàn về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh. Tính đến 12h ngày 25/2, Lạng Sơn chưa phát hiện trường hợp nào mắc COVID-19. Công tác phòng chống dịch hết sức quyết liệt, với quyết tâm tỉnh là lá chắn kín kẽ để phòng chống dịch.

Tuy nhiên, tỉnh Lạng Sơn còn gặp một số khó khăn về trang thiết bị, vật tư y tế, rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành và các doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên phát biểu tại chương trình

Ông Dương Xuân Huyên cảm ơn sự chung tay, chia sẻ của Báo điện tử Chính phủ và Công ty TNHH Amway Việt Nam. Những phần quà rất có ý nghĩa của Báo điện tử Chính phủ và Amway Việt Nam sẽ được cung cấp kịp thời cho trung tâm y tế các huyện trong tỉnh, góp phần cùng đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn đã tặng bảng vinh danh “Tấm lòng vàng nhân đạo” cho Công ty Amway Việt Nam vì đã chung tay trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, vào ngày 18/2, trao đổi với lãnh đạo Cổng TTĐT Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ, đại diện Công ty TNHH Amway Việt Nam bày tỏ mong muốn được chung tay, đóng góp vào những nỗ lực của Chính phủ, các cơ quan, ban ngành, địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong những năm qua, Amway Việt Nam đã phối hợp với Bộ Y tế triển khai dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi”, với phương châm hoạt động là mang đến cho mọi người cuộc sống tốt đẹp hơn.

Để tiếp tục triển khai các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng của Tập đoàn Amway, sáng 20/2, chuyến hàng gồm 1.000 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrilite vitamin C bio C plus, 500 chai nước rửa đa năng L.O.C và 500 chai nước rửa tay đậm đặc G&H Protect+ với tổng giá trị 600 triệu đồng đã khởi hành từ nhà máy Amway Việt Nam tại Bình Dương thẳng tiến đến tỉnh Lạng Sơn.

Toàn bộ số sản phẩm sẽ được hỗ trợ cho các khu vực cách ly, khu vực thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu, khu vực xuất nhập cảnh… tại vùng cửa ngõ tỉnh Lạng Sơn, nơi giáp biên giới với Trung Quốc.

Hành động thiết thực này sẽ đóng góp một phần vào công tác phòng, chống dịch COVID-19của Chính phủ, hỗ trợ trực tiếp đến cán bộ y tế, chiến sĩ, cũng như người dân tại địa phương.

Hành động thiết thực này sẽ đóng góp một phần vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ, hỗ trợ trực tiếp đến cán bộ y tế, chiến sĩ, cũng như người dân tại địa phương.

Một số hình ảnh về chương trình “Chung tay ngăn ngừa dịch COVID-19”

Trao bảng tượng trưng hỗ trợ vật dụng y tế từ nhà tài trợ cho tỉnh Lạng Sơn


Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận các vật dụng y tế từ nhà tài trợ


Chuyến hàng với tổng giá trị 600 triệu đồng khởi hành từ nhà máy Amway Việt Nam tại Bình Dương đến Lạng Sơn

Hoàng Giang