(Chinhphu.vn) - Ngoài 5 loại hình gồm quán bar, pub, karaoke, mátxa, vũ trường tiếp tục tạm dừng hoạt động, tất cả các hoạt động kinh tế-xã hội khác tại Đà Nẵng được hoạt động trở lại bình thường từ 0h ngày 18/9.

Từ ngày 18/9, Đà Nẵng ngừng áp dụng phân chia tần suất khi đi chợ. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Sau 20 ngày không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, chiều 17/9, UBND TP. Đà Nẵng chính thức có thông báo về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố.

Theo đó, ngoại trừ các dịch vụ giải trí không thiết yếu gồm bar, pub, karaoke, mát xa, vũ trường vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động, thì mọi hoạt động khác đều được trở lại bình thường từ 0h ngày 18/9.

Như vậy, sau hơn 1 tháng áp dụng việc phân chia tần suất đi chợ của người dân để kiểm soát lượng người ra vào chợ, thực hiện nghiêm giãn cách tại các chợ truyền thống, thì bắt đầu từ ngày mai, người dân Đà Nẵng sẽ không phải mang theo và sử dụng “phiếu đi chợ” để ra vào chợ, cũng không giới hạn số lần, thời gian ra vào chợ.

Các hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao bao gồm cả hoạt động của phòng tập gym, yoga, bida, các cơ sở làm đẹp, rạp chiếu phim… đều được phép hoạt động trở lại.

Đà Nẵng vẫn yêu cầu người dân tăng cường duy trì thường xuyên việc thực hiện theo thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế). Người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, nơi đông người; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, hạn chế tập trung đông người khi không cần thiết.

Lưu Hương