(Chinhphu.vn) - Ngày 8/12, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cùng đại diện nhiều sở ngành đã đến Bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng thăm hỏi các nạn nhân trong vụ nổ lò hơi xảy ra trưa 7/12 tại nhà xưởng của Công ty Cổ phần công nghiệp nặng Cửu Long.
Các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

UBND thành phố Hải Phòng hỗ trợ nạn nhân bị thương nhẹ số tiền 3 triệu đồng/người, bệnh nhân bị thương nặng hơn số 5 triệu đồng/người, hỗ trợ cho gia đình hai nạn nhân thiệt mạng số tiền 10 triệu đồng/gia đình.

Do nhà xưởng - nơi xảy ra sự cố, nằm trên địa phận xã An Hồng, huyện An Dương, ngày 8/12, vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện An Dương điều tra làm rõ. Hiện Cơ quan điều tra đang nỗ lực tìm chủ nhân thực sự của Công ty Cổ phần công nghiệp nặng Cửu Long, người chịu trách nhiệm trước pháp luật về vụ tai nạn lao động và làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Trước đó, khoảng 12 giờ 30 ngày 7/12, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại nhà xưởng của Công ty Cổ phần công nghiệp nặng Cửu Long (đăng ký kinh doanh tại địa chỉ km 9, đường Sở Dầu, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng) làm 11 người bị thương, một người tử vong tại chỗ. Sau đó, trong số 3 nạn nhân bị bỏng nặng được đưa đi cấp cứu tại Hà Nội, đã có thêm một nạn nhân tử vong.

Theo báo An ninh Hải Phòng, đến trưa ngày 8/12, có 8 nạn nhận trong vụ nổ đang được điều trị tại BV Việt – Tiệp, hiện sức khỏe đã ổn định. Đối với những nạn nhân bị bỏng nặng và chấn thương sẽ được các bác sỹ hội chẩn và phẫu thuật kịp thời, để sớm bình phục sức khỏe.

Theo báo cáo của UBND quận Hồng Bàng, Công ty Cổ phần công nghiệp nặng Cửu Long đã ngừng sản xuất kinh doanh trong nhiều năm. Đến ngày 7/12, Công ty đưa lò luyện phế liệu vào hoạt động thử nghiệm nhưng không báo cáo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và đã xảy ra sự cố nổ lò. Công ty Cổ phần công nghiệp nặng Cửu Long đăng ký kinh doanh trên địa bàn quận Hồng Bàng nhưng nhà xưởng (trong đó có nhà xưởng xảy ra sự cố) lại nằm trên địa phận xã An Hồng, huyện An Dương.

Ngay khi vụ việc xảy ra, Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng đã chỉ đạo Công an quận, lực lượng Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tiếp cận hiện trường thực hiện công tác chữa cháy, cấp cứu nạn nhân./.