(Chinhphu.vn) - Để góp phần giúp bà con nông dân trong mùa hạn, mặn, Đạm Cà Mau đã tích cực xây dựng thêm nhiều chương trình hỗ trợ như khuyến mãi, giúp người dân tái đầu tư sau hạn mặn để có thêm điều kiện chuẩn bị cho mùa vụ tới được thuận lợi hơn.
Đạm Cà Mau tích cực xây dựng thêm nhiều chương trình hỗ trợ như khuyến mãi, giúp người dân tái đầu tư sau hạn mặn 

Mùa hạn, mặn kỷ lục vừa qua đã gây ra nhiều khó khăn cho bà con nông dân vùng ĐBSCL. Dưới sự chung tay của cả nước, đến nay mặc dù cuộc sống của bà con nông dân đã dần ổn định, nhưng vẫn còn nhiều khu vực, hộ gia đình đang lâm vào cảnh “khó chồng khó”, nhất là hoạt động canh tác bị ảnh hưởng khá lớn bởi những đợt hạn mặn, dịch bệnh.

Những thiệt hại do hạn, mặn gây ra không chỉ ảnh hưởng trong một thời gian ngắn mà còn ảnh hưởng rất lâu dài, cụ thể là tại Long An và Đồng Tháp. Nếu không có mưa sẽ không kịp rửa mặn, cải tạo đất cho vụ mới và khả năng người nông dân sẽ chịu thiệt hại lớn khi không xuống giống được trong khi giá lúa đang tốt.

Ngoài ra, tình hình dịch bệnh cũng làm cho một số nông sản không tiêu thụ được, giá giảm sâu, nông dân nhiều vùng đang thật sự lo lắng khi tái đầu tư cho niên vụ mới.

Giúp nông dân tìm lại mùa vàng sau mùa hạn, mặn

Với mong muốn được góp phần chung sức đẩy lùi khó khăn cho đại lý, bà con nông dân, Đạm Cà Mau bên cạnh việc hỗ trợ phương tiện chứa nước ngọt sinh hoạt cho người dân còn tích cực triển khai hỗ trợ người nông dân trồng lúa về các giải pháp canh tác lúa thông minh, hướng dẫn canh tác cây trồng cạn trong mùa nắng hạn…, phần nào giúp người nông dân từng bước ổn định cuộc sống.

Cụ thể, doanh nghiệp tổ chức chương trình “Thần tài ra đồng - Nhà nông trúng lớn” thông qua việc phát hành Phiếu mua hàng (PMH) trong sản phẩm Ure Thương Mại (Ure Cà Mau), Urea Bio, N46.Plus tại các khu vực thị trường như: Khu vực Tây Nam Bộ áp dụng cho nhóm các loại sản phẩm gồm Urea Bio, N46.Plus, Ure Cà Mau và à khu vực Đông Nam Bộ -Tây Nguyên áp dụng cho các loại sản phẩm Ure Cà Mau hay chương trình tặng thau rải phân cho các nông dân khu vực Đông Nam Bộ-Tây Nguyên, miền Trung…

“Chúng tôi, với sứ mệnh cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng, luôn mong muốn chia sẻ, đồng hành cùng bà con để những niềm vui luôn hiện hữu trên khắp những cánh đồng quê, trong những mái ấm gia đình và cùng cả nước tiếp tục vượt qua khó khăn về hạn mặn, dịch bệnh, bảo đảm an ninh lương thực và hướng đến một nền nông nghiệp Việt Nam bền vững trong tương lai”, đại diện Đạm Cà Mau chia sẻ.

Minh Thi