(Chinhphu.vn) - Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ tổ chức đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý các thông tin về tình hình phương tiện vận tải hành khách liên tỉnh, taxi, và xe buýt trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2014.
Vận tải đường sắt sẽ tăng đột biến trong dịp Tết.
Số đường dây nóng sẽ được công bố công khai dịp gần Tết. Hoạt động này nhằm kịp thời chấn chỉnh vi phạm, đảm bảo quyền lợi cho hành khách đi xe.

Dự báo số lượng người về quê trong dịp Tết Nguyên đán đông hơn đến 3 lần so với ngày bình thường nên lượng xe Hà Nội sẽ tăng cường khoảng 3.350 lượt xe/ngày.

Sở Giao thông vận tải sẽ bố trí xe buýt đảm bảo số lượng, chất lượng phục vụ tại các bến xe liên tỉnh, khu vực các nhà ga trước, trong và sau các đợt Tết.

Lực lượng liên ngành Công an-Giao thông vận tải sẽ huy động tất cả lực lượng ra quân chỉ huy, hướng dẫn điều khiển giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt, chống ùn tắc.

Sở cũng xây dựng các phương án phân luồng phương tiện giao thông từ xa và phân luồng giao thông tại chỗ đảm bảo an toàn và giảm ùn tắc giao thông tại các khu vực trung tâm, các điểm bắn pháo hoa, chợ hoa... tạm dừng cấp phép đào hè đường, yêu cầu đơn vị hoàn trả hạ tầng trước ngày 15 tháng Chạp.

Ngoài ra, Sở cũng phối hợp với Cục Đường thủy nội địa và chính quyền sở tại để tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn giao thông, xử lý các vi phạm an toàn giao thông trên các tuyến sông khai thác vận tải thủy, các bến phà, bến đò ngang, đò dọc và địa điểm du lịch trên sông, hồ. Với ngành đường sắt, lực lượng liên ngành sẽ tăng cường trực gác phòng vệ tại các điểm đường ngang giao cắt đường bộ, đường sắt khi lượng hành khách tăng đột biến trước và sau Tết.
                                                                                                                                                      Đức Hà