(Chinhphu.vn) - Trong dịp kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2020),  các cấp bộ Hội, cán bộ, hội viên, thanh niên đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa hướng về cộng đồng.   
Đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng quà cho hộ gia đình khó khăn.
Ngày 15/10, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cùng các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch” thăm, tặng quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hải Dương, trong đó trao tặng 110 suất quà cho 110 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, thăm và trao tặng quà cho 2 thanh niên khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống với tổng trị giá quà tặng là 70 triệu đồng.

Cùng ngày, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã kịp thời trao tặng khẩn cấp 900 suất quà cho người dân tại tỉnh Quảng Trị và trao 150 triệu đồng cho Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Bình để kịp thời mua nhu yếu phẩm tặng người dân bị thiệt hại nặng do lũ lụt.

Trước đó, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với ví điện tử Momo triển khai Chương trình “Chi viện khẩn cấp cho các tỉnh tâm lũ” để kịp thời ứng thời ứng phó và hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt tại miền Trung. 

Mục tiêu của Chương trình trong vòng 1 tuần sẽ gây quỹ 1 tỷ đồng để trao tặng 2.500 suất quà cho người dân bị thiệt hại nặng do lũ lụt tại các tỉnh miền Trung. Chỉ sau 1 ngày khởi động, đã có gần 7.500 người ủng hộ với số tiền hơn 300 triệu đồng. Các tổ chức, cá nhân có thể tiếp tục chung tay đồng hành thông qua Chương trình “Chi viện khẩn cấp cho các tỉnh tâm lũ”.

Trong dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa hỗ trợ cộng đồng như triển khai Chương trình “Sức mạnh 2000” khởi công 2 công trình thanh niên “Trường đẹp cho em” tại xã Thu Tà, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang và tại xã Nhất Tiến, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn trị giá 600 triệu đồng; khởi công 3 công trình thanh niên “Ngôi nhà hạnh phúc” cho học sinh dân tộc mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện K’bang, tỉnh Gia Lai trị giá mỗi căn nhà 80 triệu đồng; khánh thành và đưa vào sử dụng Khu Nội trú cho học sinh dân tộc tại xã Cư M’Lan, huyện Easup, tỉnh Gia Lai; phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố tổ chức thăm, tặng quà lực lượng biên phòng làm nhiệm vụ tại hàng trăm chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các địa bàn khó khăn của tại 20 tỉnh giáp biên giới với trị giá 1 tỷ đồng.

Các hoạt động kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam không chỉ là Ngày hội của thanh niên cả nước, mà còn là dịp để các cấp bộ Hội, cán bộ, hội viên, thanh niên xung kích, tình nguyện thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa tới người dân và thanh thiếu nhi tại các địa bàn khó khăn, đúng với tinh thần của thanh niên “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.
Nhật Nam