(Chinhphu.vn) - Ngày 19/11, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định cứu trợ khẩn cấp tiền và hàng hóa trị giá 1,2 tỷ đồng cho 5 tỉnh: Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai vừa bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Chuyển mì tôm hỗ trợ bà con bị thiệt hại do mưa lũ.

Số tiền hỗ trợ các tỉnh sẽ được dùng để mua lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cấp cho các gia đình nghèo bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai. Mỗi gia đình có người thiệt mạng được hỗ trợ 3 triệu đồng/người.

Trước đó, tại các địa phương, các cấp Hội Chữ thập Đỏ đã huy động đội thanh niên Chữ thập Đỏ xung kích, tình nguyện viên Chữ thập Đỏ tham gia giúp dân di dời, bảo vệ tài sản và cứu hộ, cứu nạn, cứu trợ, giúp dân khắc phục nhà cửa.

Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Bình Định đã xuất 1.000 thùng mì tôm, 3.000 phần thức ăn nhanh, vận động 5.000 thùng mì tôm, 2.000 lít nước uống để cứu trợ cho dân. Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Phú Yên xuất quỹ hỗ trợ cho hộ gia đình có người chết tại thị xã Sông Cầu 500.000 đồng/người. Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Gia Lai hỗ trợ gia đình có người chết 2 triệu đồng/người, thăm hỏi động viên 20 hộ nghèo bị thiệt hại nặng nhất. Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Phú Yên đã hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 1 triệu đồng/người.

Minh Anh