(Chinhphu.vn) - Ngày 26/10, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) trao tặng cho Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (VWU) gói hỗ trợ khẩn cấp trị giá 20.000 USD từ nguồn quỹ Câu lạc bộ KOICA.
Ảnh: VGP

Gói hỗ trợ nhằm giúp đỡ nhóm người yếu thế như phụ nữ, trẻ em tàn tật và người già ở các vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Hà Tĩnh. Gói hỗ trợ gồm vật dụng vệ sinh, thiết bị cứu hộ và nhu yếu phẩm.

Trong những ngày vừa qua, lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra do ảnh hưởng của bão lũ, gây thiệt hại nặng nề về người và của tại các tỉnh miền Trung.

KOICA tăng cường cam kết đoàn kết quốc tế bằng cách giảm thiểu tác động do lũ lụt ở miền Trung Việt Nam. KOICA đang đồng hành với các tổ chức quốc tế khác như UNDP, UNICEF, WHO, USAID và JICA tích cực đóng góp, hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt và nhanh chóng ổn định cuộc sống.

KOICA đã liên tục hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực ứng phó với thiên tai thông qua nhiều kênh khác nhau. Trước đó, KOICA đã hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện dự án “Quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương (2014 -2017) với tổng nguồn vốn tài trợ 6 triệu USD và hợp tác với nhóm công tác quản lý rủi ro thiên tai của các nước tài trợ tại Việt Nam.

BT