(Chinhphu.vn) – Tết Mậu tuất 2018 đã đến rất gần, những ngày này, lãnh đạo các bộ, ngành cùng các đoàn công tác đã đến thăm hỏi, trao quà tết cho cán bộ, nhân dân các địa phương trên cả nước.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và lãnh đạo tỉnh Sơn La trao quà cho cán bộ, nhân dân xã Lóng Luông. Ảnh: TTXVN

Ngày 7/2, đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, nhân dân xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ (Sơn La) và Đồn Biên phòng Tân Xuân (đóng quân tại huyện Vân Hồ).

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và đoàn công tác, Bộ trưởng Tô Lâm đã gửi lời chúc mừng năm mới đến nhân dân và cán bộ xã Lóng Luông. Bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng mà xã Lóng Luông đạt được trong thời gian qua, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo cho người dân, các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc còn gặp nhiều khó khăn.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lóng Luông tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt mọi khó khăn, nâng cao đời sống người dân, tập trung chăm lo sản xuất, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, giữ vững sự bình yên nơi vùng cao, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển của địa phương trong năm 2018.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao 77 suất quà tặng các tập thể, người có công với cách mạng, các hộ nghèo, các đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội và trẻ em mồ côi trên địa bàn xã Lóng Luông.

Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Xuân. Ảnh: TTXVN

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và đoàn công tác cũng đến thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Xuân.

Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những thành tích đơn vị đã đạt được; mong muốn thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Xuân tiếp tục làm tốt công tác dân vận trong tình hình mới; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác tuần tra, kiểm soát, bảo vệ vững chắc đường biên, mốc giới của Tổ quốc.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Đồn Biên phòng Tân Xuân cần thực hiện tốt phương châm “3 bám, 4 cùng” với nhân dân; tích cực tham gia công tác xóa đói giảm nghèo, đấu tranh chống các loại tội phạm, góp phần phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn đóng quân. 

Tại đây, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao tặng các phần quà ý nghĩa và chúc cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Xuân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất vui vẻ, đầm ấm.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tặng quà cho bà con huyện Quảng Ninh. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Cũng trong ngày 7/2, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Tết cho gia đình người có công, hoàn cảnh khó khăn và các chiến sĩ tại Đồn Biên phòng Làng Mô, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Tận tay trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó; các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình người có công trên địa bàn các xã Trường Sơn, Trường Xuân, An Ninh, Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chia sẻ: “Những món quà Bộ TT&TT trao tặng tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, động viên để bà con vượt qua khó khăn vui xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc”.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng quà đồng bào dân tộc Vân Kiều. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của chính quyền tỉnh Quảng Bình để bảo đảm cho bà con đón Tết đầm ấm. Bước sang năm mới, Bộ trưởng động viên nhân dân nơi đây tiếp tục vượt khó, tham gia phát triển kinh tế, xã hội, cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu của năm 2018. Riêng đối với người dân xã Trường Sơn, Bộ trưởng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong bảo đảm an ninh trật tự vùng biên giới.

Ngoài các suất quà tết cho người nghèo, Bộ TT&TT cũng đã tặng 1.700 cuốn sách, 1 ti vi, 2 bộ máy vi tính cho thư viện thôn Trường Dục, xã Hiền Ninh.

Đến thăm Đồn Biên phòng Làng Mô đóng trên địa bàn xã Trường Sơn, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đánh giá cao những kết quả của Đồn trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới; tổ chức các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trên địa bàn đóng quân.

Đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, Bộ trưởng Bộ TT&TT đề nghị Đồn biên phòng Làng mô triển khai chặt chẽ các phương án, bảo đảm quân số trực sẵn sàng chiến đấu; đồng thời, làm tốt công tác hậu phương quân đội, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới và tình đoàn kết hữu nghị với nước bạn Lào; cùng nhân dân vui xuân đón Tết.   

Hương Thơm