(Chinhphu.vn) -  Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 10/12 đối với giáo viên để làm rõ và xem xét hình thức kỷ luật.
Trường Tiểu học Bình Hữu, huyện Đức Hòa, Long An - nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 8/12, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã gửi công văn khẩn tới Sở Giáo dục và Đào tạo Long An đề nghị xác minh, báo cáo sự việc học sinh Trường Tiểu học Bình Hữu, huyện Đức Hòa, Long An bị cô giáo đánh.

Cụ thể, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Long An chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có). Đồng thời, chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành. Kết quả xác minh và tình hình sự việc báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo trong ngày 10/12.

Chiều 8/12, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa Nguyễn Tấn Lợi đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 10/12 đối với giáo viên Cái Thị Vui để làm rõ và xem xét hình thức kỷ luật đúng người, đúng việc.

Cũng trong ngày, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An Nguyễn Thanh Tiệp đã ký văn bản báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Long An về vụ việc nêu trên.

Trước đó, ngày 6/12, giáo viên Cái Thị Vui, chủ nhiệm lớp 1/5 Trường Tiểu học Bình Hữu (huyện Đức Hòa), trong quá trình giảng dạy, do không kiềm chế được sự nóng giận nên đã đánh vào lưng và mông em Nguyễn Hữu Khang gây ra thương tích.

Sau khi phát hiện sự việc, ngày 7/12, Hiệu trưởng nhà trường cùng một số cán bộ giáo viên và cô giáo Cái Thị Vui đã đến gia đình để thăm hỏi em Nguyễn Hữu Khang, xin lỗi gia đình về sự việc nêu trên. Ngày 8/12, khi nhận được thông tin, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa cùng đại diện địa phương cũng đến thăm hỏi gia đình em Nguyễn Hữu Khang.

Theo tường trình của giáo viên Cái Thị Vui, em Nguyễn Hữu Khang là học sinh khuyết tật nên được xếp ngồi cùng bàn với giáo viên chủ nhiệm để được hướng dẫn thêm. Ngày 6/12, đang trong giờ học, em Nguyễn Hữu Khang nghịch đồ chơi của bạn, nhắc nhở nhiều lần không nghe, cô Cái Thị Vui đã dùng thước đánh vào lưng và mông gây bầm tím. 

Bản thân cô Cái Thị Vui đã nhận lỗi của mình và thành khẩn xin lỗi phụ huynh, mong được xem xét động cơ phạm lỗi, xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật. Gia đình em Nguyễn Hữu Khang cũng thông cảm, chia sẻ với giáo viên và đề nghị giáo viên rút kinh nghiệm, không để xảy ra sự việc tương tự và khẳng định ngày 10/12 vẫn cho con đến lớp học bình thường.  

Qua sự việc trên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa đã nhận thiếu sót trong quản lý và xin lỗi gia đình./.