(Chinhphu.vn) – Những năm qua, ngoài thực hiện hiệu quả công tác quản lý biên giới; phối hợp chặt chẽ với nước bạn Lào để quản lý, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép, các đồn biên phòng biên giới tỉnh Quảng Trị đã tích cực chăm lo tốt đời sống cho đồng bào các dân tộc khu vực đóng quân.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng quà Tết cho đồng bào vùng cao huyện biên giới Hướng Hóa - Ảnh: VGP/Lưu Hương
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý, các cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Lập, Biên phòng Quảng Trị lại ủng hộ 1 ngày lương để mua các nguyên liệu gói 400 cặp bánh chưng dành tặng cho 400 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã vùng cao Hướng lập (Hướng Hóa, Quảng Trị).

Ngoài ra, từ sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, Đồn Biên phòng Hướng Lập còn trao tặng 94 suất quà Tết, 400 đôi giày vải, 70 lá cờ Tổ quốc cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… với tổng trị giá khoảng 110 triệu đồng.

Cán bộ chiến sĩ ở Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay gói bánh chưng tặng người dân ăn Tết - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Cũng vào dịp giáp Tết này, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay đã tổ chức bữa cơm tất niên vui vẻ, ấm tình quân dân cho hơn 50 hộ gia đình thuộc 3 bản biên giới, trao tặng 500kg gạo, hơn 300 bộ quần áo ấm, 200 đôi giày và 200 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo.

Được biết, nhận dịp Tết đến xuân về, các đồn biên phòng ở địa phương đã đồng loạt tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”. Cụ thể, đã thăm 88 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khám chữa bệnh cho 134 người, mời 582 người dân lên ăn Tết tại các đơn vị biên phòng, trao quà nâng bước chân em đến trường cho 50 học sinh...

Bà con dân tộc thiểu số tại huyện Hướng Hóa chuẩn bị đón Tết - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo biên giới tỉnh Quảng Trị cho biết: Các đồn biên phòng đều nằm ở vị trí quan trọng trong quốc phòng, an ninh kinh tế và xã hội của địa phương cũng như quốc gia.

Những năm qua, các đồn đạt được nhiều thành tích tốt trong công tác, thực hiện hiệu quả công tác quản lý biên giới, phối hợp chặt chẽ với nước bạn Lào để quản lý, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép, chăm lo tốt đời sống cho đồng bào các dân tộc khu vực đồn đóng quân.

Trong những ngày giáp Tết, tỉnh đã yêu cầu lực lượng biên phòng cần tiếp tục phối hợp với địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn. Đồng thời yêu cầu huyện tiếp tục chỉ đạo tốt công tác lo Tết cho nhân dân, bảo đảm đời sống vật chất và tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau Tết…

Lưu Hương