(Chinhphu.vn) - Trong cái rét đậm của mùa đông Hà Nội, nhiệt độ xuống  dưới 10 độ C, thế nhưng cuộc sống mưu sinh của những người lao động tại chợ cá Yên Sở (Hà Nội) vẫn diễn ra bình thường.

Từ sáng sớm, hàng chục xe tải lớn nhỏ chở đầy cá chép, cá trắm, cá trôi, cá mè… từ khắp các tỉnh lân cận về làng cá Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội trong cái rét buốt giá. Mua bán diễn ra nhộn nhịp, những đôi tay trần sục vào thùng cá đến đỏ tấy nhưng dường như những người lao động không quan tâm vào điều đó, vì với họ đó là cuộc sống và công việc hàng ngày. Một số hình ảnhphóng viên ghi nhận tại chợ cá lớn nhất thủ đô:


Tại chợ cá Yên Sở, tầm 9h hàng ngày, các xe tải chở cá bắt đầu ùn ùn đổ về. Nguồn cá được vận chuyển từ các tỉnh như Hà Nam, Hải Dương, Nam Định, Hưng Yên và nhiều huyện ngoại thành Hà Nội. Ảnh VGP/Nhật Bắc.

Trong cái giá lạnh hơn 10 độ của Hà Nội, người bán cá vẫn đôi tay trần bắt từng con cá trong chậu nước để bỏ vào thùng xe cho khách mang đi. Ảnh VGP/ Nhật Bắc.


Đôi tay tấy đỏ vì lạnh và chiếc áo mưa quấn quanh người chẳng đủ làm ấm cơ thể. Ảnh VGP/Nhật Bắc.


  Người lao động vất vả mưu sinh, mặc những chiếc áo mưa bằng nilông trong giá rét Hà Nội. Ảnh VGP/Nhật Bắc.

Hơ tay vào lửa để tạm thời xua tan giá rét thôi nhưng nghề buôn cá vất vả nhất vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp việc bắt cá dưới nước là một cực hình - anh Hưng chia sẻ. Ảnh VGP/Nhật Bắc.


Mùi cá tanh, mùi muối, nước lạnh nhưng vì là nghề kinh doanh kiếm sống nên mọi thứ thành thói quen. Ảnh VGP/Nhật Bắc.


Những tưởng chỉ có người bán cá vùi tay vào bể nước lạnh là khổ nhất thì có những người còn vất vả hơn, đó là những người khiêng đá dùng để ướp cá. Ảnh VGP/Nhật Bắc.


Nhật Bắc