(Chinhphu.vn) - Đoàn công tác của Petrovietnam đã chuyển 4 tỷ đồng ủng hộ 4 địa phương miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt. Công đoàn Dầu khí Việt Nam cũng dành 500 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Tổng Giám đốc Petrovietnam kêu gọi người lao động ngành dầu khí tiếp tục ủng hộ đồng bào bão lụt.

Trong những ngày vừa qua, các tỉnh miền Trung đã và đang xảy ra mưa to, lũ lụt trên diện rộng, gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản, hơn 130.000 hộ dân rơi vào cảnh mất nhà do mưa lũ, trong đó các tỉnh bị nặng nhất là Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam... Tính đến nay, đã có hơn 40 người tử vong và mất tích.

Trước tình hình đó, sáng 15/10, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh dẫn đầu đã trực tiếp vào miền Trung hỗ trợ, thăm hỏi đồng bào lũ lụt. Đoàn công tác đã chuyển 4 tỷ đồng ủng hộ 4 địa phương miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt. Công đoàn Dầu khí Việt Nam cũng dành 500 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Sáng cùng ngày, tại trụ sở Petrovietnam, cơ quan tập đoàn đã khẩn cấp vận động cán bộ, người lao động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Sau 15 phút kêu gọi, ban tổ chức đã quyên góp được gần 100 triệu đồng và một số hiện vật khác.

Đến thời điểm hiện tại, cán bộ công nhân viên chức Petrovietnam cùng các đơn vị trong toàn ngành đang tiếp tục có nhiều hình thức quyên góp tiền, nhu yếu phẩm cần thiết để cùng với các địa phương, lực lượng chức năng hỗ trợ tốt nhất cho công tác cứu hộ, cứu nạn, cũng như hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung vượt qua khó khăn.

Linh Đan