(Chinhphu.vn) - Sáng 6/1, tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng quà “Tết yêu thương” Xuân Canh Tý 2020. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tham dự chương trình.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Lai ở xóm Hồng Phú, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, tặng quà cho 20 gia đình chính sách và hỗ trợ xây dựng Mái ấm tình thương cho 4 gia đình huyện Quỳnh Lưu. 

Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà và đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao tặng quà cho 50 hộ gia đình phụ nữ nghèo, 30 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó và  hỗ trợ kinh phí cho 11 gia đình xây dựng Mái ấm tình thương trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ vui mừng khi được về thăm hỏi, động viên và trao quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, các học sinh... huyện Quỳnh Lưu vào dịp giáp Tết Nguyên đán 2020. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc Tết đồng bào, đồng chí năm mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành công; chúc tỉnh Nghệ An ngày càng phát triển đi lên thành tỉnh kiểu mẫu của cả nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội hoan nghênh tỉnh Nghệ An trong những năm vừa qua là tỉnh luôn ổn định về chính trị, tình hình an ninh biên giới trên bộ, trên biển đều được đảm bảo; công tác vận động quần chúng được coi trọng; đặc biệt, kinh tế ngày càng phát triển, thu ngân sách ngày càng cao; các lĩnh vực văn hóa-xã hội, y tế, giáo dục đều đạt được những kết quả rõ nét. Bên cạnh đó, Nghệ An còn là điểm sáng trong việc chăm lo cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách và người nghèo.

Thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong muốn lãnh đạo, đồng bào, đồng chí trong tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống của quê hương cách mạng để đưa Nghệ An trở thành tỉnh kiểu mẫu; tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội, chú trọng các chính sách cho người có công, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, huy động nguồn lực để giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng kêu gọi các đơn vị, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh cùng chung tay quyên góp, ủng hộ để những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có một cái Tết đầm ấm, no đủ, an vui hơn.

Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã đến dâng hoa, dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An)./.

Theo TTXVN