(Chinhphu.vn) - Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, ngày 22/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới thăm, tặng quà các thương bệnh binh, các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà các thương bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Cùng đi có Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang Bùi Văn Hải;   Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Đến chúc Tết, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang (xã Thái Đào, huyện Lạng Giang), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân với những hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, công tác chăm sóc người có công luôn là chủ trương lớn, nhất quán của Đảng, của Nhà nước và được cụ thể hóa bằng nhiều chương trình hành động cụ thể.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình hoạt động của Trung tâm, Phó Thủ tướng ghi nhận những kết quả nổi bật của đơn vị trong việc chăm lo sức khỏe, đời sống tinh thần của các thương binh, bệnh binh nặng đang được điều dưỡng tại đây.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên và thương bệnh binh của Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi 2019, Phó Thủ tướng chúc tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang bước sang năm mới mạnh khỏe, phát huy trách nhiệm, trình độ chuyên môn, tinh thần làm việc, nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc người có công. Với thương binh, bệnh binh, Phó Thủ tướng mong muốn, các bác tiếp tục sống vui, khỏe, mãi là tấm gương sáng cho con, cháu noi theo.

Phó Thủ tướng và đoàn đã trao các phần quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang và 48 thương binh, bệnh binh nặng đến từ 21 tỉnh, thành phố (từ Thừa Thiên-Huế trở ra) đang được chăm sóc tại đơn vị.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà cho các cháu nhỏ thuộc hộ nghèo, chính sách tại xã Lan Mẫu. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng ngày, tại hội trường UBND xã Lan Mẫu, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết và tặng 100 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất và một phần quà) cho người nghèo 4 xã Lan Mẫu, Yên Sơn, Khám Lạng, Bắc Lũng. Kinh phí trích từ nguồn vận động của phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống của nhân dân, Phó Thủ tướng chúc bà con đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Phấn khởi trước những thành tựu kinh tế-xã hội mà xã Lan Mẫu nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung đạt được, Phó Thủ tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách, qua đó, hướng tới mục tiêu mọi người, mọi nhà đều có Tết, đồng thời, động viên, khích lệ, hỗ trợ người nghèo phát triển sản xuất để họ nỗ lực vươn lên.

Thành Chung