(Chinhphu.vn) - Đến ngày 21/12, các đơn vị tại TPHCM đã vận động được 42.200 vé tàu, xe và hơn 600.000 phần quà trị giá ít nhất 500.000 đồng/phần để hỗ trợ cho công nhân, sinh viên về quê đón Tết Đinh Dậu 2017.

TPHCM tặng hơn 42.000 vé tàu, xe cho công nhân, sinh viên. Ảnh minh họa
Liên đoàn Lao động TPHCM cho biết, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do Liên đoàn Lao động tổ chức đã vận động được 35.000 vé xe miễn phí cho công nhân về quê. Thành Đoàn TPHCM cũng vận động hỗ trợ được 6.000 vé xe và 1.200 vé tàu hỏa cho thanh niên, công nhân và sinh viên về quê đón Tết.

TPHCM: Thưởng Tết cao nhất là 241 triệu đồng

Ông Nguyễn Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB&XH TPHCM cho biết, đến thời điểm này đã có 300 doanh nghiệp báo cáo thưởng Tết với mức bình quân là 8,3 triệu đồng/người; trong đó người được thưởng cao nhất là 241 triệu đồng và thấp nhất là 4,8 triệu đồng.

Sở sẽ tiếp tục cập nhật tình hình thưởng Tết trên địa bàn trong những ngày tới.

Theo Liên đoàn Lao động TPHCM, với những công nhân không có điều kiện về quê đón Tết, nhiều chương trình ý nghĩa cũng sẽ được phối hợp tổ chức tại các doanh nghiệp, địa bàn dân cư, khu nhà trọ, ký túc xá sinh viên...  

Đặc biệt, chương trình “Tết sum vầy” dành cho khoảng 600 công nhân sẽ được tổ chức tại Khu du lịch văn hóa lịch sử Suối Tiên vào ngày 28 Tết.

Theo Sở LĐTB&XH TPHCM, kinh phí của Thành phố chăm lo Tết Đinh Dậu cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, cán bộ, công chức, viên chức, các đơn vị sự nghiệp hành chính là 661 tỷ đồng, tăng 10% so với Tết 2016.

Đường sắt Hà Nội bắt đầu bán nhiều vé tàu Tết chặng ngắn

Trung tâm Kinh doanh vận tải đường sắt Hà Nội (trực thuộc Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội) cho biết, hiện vé tàu Tết Thống nhất chiều từ Hà Nội đi các tỉnh phía nam trước Tết vẫn còn, nhưng không còn nhiều vé giường nằm ngày cao điểm. Chiều từ Hà Nội đi các tỉnh phía nam sau Tết cũng không còn nhiều vé.

Ngày hôm nay, 21/12, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội bắt đầu bán vé Tết của các tàu địa phương, gồm các tàu tuyến Hà Nội-Lào Cai (mỗi ngày 2 chuyến, với số lượng chở khoảng 700 khách/chuyến), Hà Nội-Hải Phòng (mỗi ngày 2 chuyến, với số lượng khoảng 700 khách/chuyến) và tuyến Hà Nội-Vinh (mỗi ngày 2 chuyến, với số lượng khoảng 500 khách/chuyến).

Ngoài ra, Công ty đang xem xét lập thêm tàu Thống nhất SE19. Vé các tàu này sẽ được bán bằng giá vé ngày cuối tuần trong năm, tăng từ 3-5% so với các ngày bình thường.

(theo TTXVN)