(Chinhphu.vn) - Ngày 15/12, Đoàn công tác của Bộ LĐTB&XH do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP. Đà Nẵng về công tác lao động, người có công và xã hội trên địa bàn TP năm 2016.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Toàn TP. Đà Nẵng hiện có 21.910 người đang hưởng các chế độ người có công với tổng số kinh phí trợ cấp hằng năm trên 337 tỷ đồng; 35.019 người đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội với tổng kinh phí trợ cấp hằng năm trên 181 tỷ đồng.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, những năm qua, bên cạnh phát triển kinh tế-xã hội, an sinh xã hội là một lĩnh vực luôn được TP quan tâm, đặc biệt là công tác chăm lo đời sống gia đình người có công với cách mạng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao những kết quả mà Đà Nẵng đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội nói chung và chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng thời gian qua.

Đặc biệt, Đà Nẵng đã có nhiều chủ trương, chính sách, mô hình vượt trội để chăm lo cho người có công, rất cần được nhân rộng. Qua khảo sát tại địa phương thì những chính sách cho người có công đã thực sự đến với người có công.

Bộ trưởng mong rằng địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, để cùng với cả nước thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về lĩnh vực lao động, thương binh, xã hội, đặc biệt quan tâm tốt hơn nữa việc chăm sóc, hỗ trợ người có công.

Cùng trong dịp này, Đoàn công tác của Bộ đã đến thăm và tặng quà cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Hòe, gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Hải Lý.

Lưu Hương