(Chinhphu.vn) - Nhà mạng Viettel và VinaPhone vừa công bố chính thức cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số điện thoại cho thuê bao trả trước từ ngày 1/1/2019.

Ảnh minh họa

Theo nhà mạng Viettel, để chuyển mạng giữ nguyên số sang nhà mạng này, khách hàng đang dùng thuê bao trả trước có thể lựa chọn 1 trong 4 cách thức sau: đến trực tiếp hệ thống cửa hàng, siêu thị Viettel trên toàn quốc, truy cập ứng dụng My Viettel (tải và cài đặt tại http://viettel.vn/app), đăng ký chuyển mạng qua website http://viettel.vn/chuyenmanggiuso, hoặc liên hệ tổng đài 18008098 (miễn phí) để được hỗ trợ và đăng ký chuyển mạng ngay tại nhà.

Trước khi đến điểm giao dịch Viettel để yêu cầu được chuyển vào mạng Viettel, khách hàng có thể tự tra cứu thông tin thuê bao bằng cách nhắn tin với cú pháp TTTB gửi 1414.

Bên cạnh đó, Viettel cũng cho biết, nhà mạng này đã thử nghiệm thành công và chính thức áp dụng hình thức thông báo cuộc gọi nội/ngoại mạng cho người dùng khi thực hiện cuộc đến các thuê bao đã chuyển mạng thành công. Đây là giải pháp giúp khách hàng phân biệt được cuộc gọi nội/ngoại mạng từ đó kiểm soát chi phí sử dụng.

Cước chuyển mạng trọn gói dành cho thuê bao trả trước của Viettel là 50.000đ.

Từ 1/1/2019, VinaPhone cũng chính thức triển khai chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước với nhiều gói cước và ưu đãi. VinaPhone cũng cung cấp dịch vụ tại nhà để thuận tiện nhất cho khách hàng có nhu cầu.

Để đăng ký, thuê bao di động có thể liên hệ tổng đài 18001091 nhánh 5 hoặc truy cập website http://chuyenmang.vinaphone.com.vn. Khách hàng có thể tới trực tiếp các phòng giao dịch của VinaPhone trên toàn quốc để được hỗ trợ. 

Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, thời gian thực hiện chuyển mạng trong vòng tối đa 2 ngày với thuê bao cá nhân, 3 ngày đối với thuê bao tổ chức. Thời gian bị gián đoạn dịch vụ khi chuyển mạng tối đa là 1 giờ. Thời gian tối thiểu giữa 2 lần chuyển mạng là 90 ngày.

Trước đó, từ ngày 16/11/2018, cả 3 nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone và MobiFone đã áp dụng dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số đối với các thuê bao trả sau.

Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, thời điểm cung cấp dịch vụ đối với các mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone: cho thuê bao trả sau từ 16/11/2018; từ 1/1/2019, các doanh nghiệp Viettel, Vinaphone, Mobifone và Vietnamobile sẽ đồng loạt cung cấp dịch vụ chuyển mạng cho cả thuê bao di động trả trước và trả sau.

Hiền Minh