(Chinhphu.vn) - Sáng 20/12, tại Vùng 4 Hải quân (tỉnh Khánh Hòa), Lữ đoàn 146 Hải quân tổ chức tiếp nhận hàng hóa, quà tặng từ chương trình “Xuân biên giới-Tết hải đảo” năm 2020 dành tặng cán bộ, chiến sĩ Trường Sa và Nhà giàn DK1.

CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương chuyển lá cờ Tổ quốc có chữ ký của đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam đến các chiến sĩ Trường Sa và Nhà giàn DK1. Ảnh: TTXVN
Trước đó, căn cứ vào chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn và Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân về việc phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo giai đoạn 2018-2023 và nhằm mục đích kết nối biên giới-hải đảo, huy động quà Tết xuân Canh Tý và thăm tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biên giới và hải đảo, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân biên giới-Tết hải đảo” năm 2020.

Tại chương trình được tổ chức vào sáng 20/12, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã trực tiếp trao cho cán bộ, chiến sĩ Trường Sa và Nhà giàn DK1 110 phần quà tập thể dành tặng 33 điểm đảo, 6 chùa trên quần đảo Trường Sa, 15 Nhà giàn DK1 và cho lực lượng tàu trực Tết; 3.500 suất quà cá nhân tặng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trực Tết trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, đội tàu trực Tết.

Đây là năm thứ 4 CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương thực hiện chương trình “Xuân biên giới-Tết hải đảo”. Năm nay thông qua chương trình, CLB đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ, hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân trên khắp mọi miền Tổ quốc dành cho cán bộ, chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo.

Đặc biệt, Đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30 đã gửi tặng lời chúc Tết cùng cờ Tổ quốc có chữ ký của đội tuyển tới các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1. Đây là món quà tinh thần vô giá khích lệ, động viên những người lính nơi đầu sóng.

Tại buổi lễ tiếp nhận quà tặng, hàng hóa từ chương trình “Xuân biên giới-Tết hải đảo” năm 2020 dành cho cán bộ, chiến sĩ Trường Sa và Nhà giàn DK1, Thượng tá Lương Văn Giáp, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn 146 Hải quân trân trọng cảm ơn tình cảm đặc biệt, sự đùm bọc, thương yêu của chiến sĩ, đồng bào cả nước, đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Đây là sự cổ vũ động viên đặc biệt để quân, dân Trường Sa đoàn kết khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Những món quà và với tình cảm đầy ắp của các địa phương của cả nước thì hương vị tết đã đến với Cam Ranh, đến với Vùng 4 Hải quân chuẩn bị theo hành trình ra đến với quân, dân Trường Sa.

 Theo TTXVN