(Chinhphu.vn) – Bão số 6 xuất hiện trên Biển Đông khi áp thấp nhiệt đới đi vào vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa ngày 6/8 mạnh lên thành bão. Sau đó, bão đổ bộ vào các tỉnh khu vực ven biển đồng bằng Bắc Bộ và miền Trung, gây mưa to đến rất to ở một số địa phương.

Hướng di chuyển của bão số 6. Ảnh: Trung tâm DBKTTV Trung ương

Theo Trung tâm DBKTTV Trung ương, sau khi đi sâu vào khu vực vùng núi Thanh Hóa, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hồi 4 giờ sáng nay (ngày 8/8), vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 20,3 độ Vĩ Bắc; 104,7 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt - Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39 km một giờ).

Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 – 25km tiếp tục đi sâu vào đất liền, suy yếu và tan dần.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, ven biển các tỉnh từ Hải Phòng đến Thanh Hóa sáng nay (8/8) còn có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa,mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Bão số 6 đã gây gió mạnh và mưa to ở nhiều nơi. Ở Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) có gió cấp 8, giật cấp 9; Hòn Dấu có gió cấp 8, giật cấp 10; Văn Lý (Nam Định) cấp 9, giật cấp 11; Sầm Sơn (Thanh Hóa có gió cấp 7, giật cấp 10; ở Hòn Ngư (Nghệ An) có gió cấp 6, giật cấp 8…

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 70 - 120mm; một số nơi có mưa lớn hơn như; Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 131mm; Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 332mm; Kỳ Lạc (Hà Tĩnh) 310mm; Ba Đồn (Quảng Bình) 132mm.

Đây là tin cuối cùng về cơn bão này.

Thùy Linh