(Chinhphu.vn) - Gần 1.000 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành Da liễu học của 29 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ cùng trao đổi về phát hiện mới, các kĩ thuật tiên tiến nhất trong lĩnh vực này tại Hội nghị Da liễu tổ chức tại Đà Nẵng.
Từ ngày 10-12/4, Hội nghị Da liễu khu vực Á-Úc lần thứ 21 do Hội Da liễu Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Da liễu Đông Nam Á tổ chức tại Đà Nẵng.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các nhà khoa học sẽ trình bày hơn 300 báo cáo nghiên cứu khoa học liên quan đến những loại bệnh da khó chẩn đoán, điều trị; bệnh da lây nhiễm qua đường tình dục; bệnh phong và các phương thức phẫu thuật thẩm mỹ da.

Chuyên ngành Da liễu là một lĩnh vực y tế quan trọng. Đặc biệt đối với Việt Nam, một đất nước có khí hậu nóng ẩm là một trong những nguyên nhân gây nhiều bệnh da liễu lạ, khó chẩn đoán; thường gặp là các bệnh do nhiễm trùng, kí sinh trùng và nấm.

Trong những năm gần đây, ngành Da liễu Việt Nam đã có nhiều bước tiến đáng kể trong quản lý các nhiễm trùng lây qua đường tình dục, chẩn đoán và điều trị bệnh ngoài da và đã loại trừ bệnh phong. Nhiều kĩ thuật cao, mới, khó đã áp dụng thành công ở Việt Nam trong chẩn đoán và điều trị các bệnh về da.

Hội nghị Da liễu khu vực Á-Úc được tổ chức lần đầu vào năm 1972 (định kỳ 2 năm/lần) và đây là lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Hội nghị là dịp các y, bác sĩ da liễu trong nước học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học thuật với các đồng nghiệp trên thế giới, qua đó giúp nâng cao trình độ, tiệm cận với kĩ thuật tiên tiến.

Hồng Hạnh