(Chinhphu.vn) - Giải thưởng "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu" là nguồn khích lệ lớn lao giúp mỗi tài năng trẻ được tôn vinh định vị giá trị bản thân và tiếp tục nỗ lực phấn đấu để tỏa sáng, tiếp thêm sức mạnh cho những người trẻ khắp đất nước.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ và Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao Bằng khen cho các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Ảnh: Tiền Phong
Tối 21/3, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu (1996-2015) và trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015.

Vòng chung khảo giải thưởng năm 2015 có 20 đề cử được lựa chọn từ 172 hồ sơ ứng viên thuộc 9 ngành nghề, lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, kinh doanh, quốc phòng, an ninh trật tự, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và an sinh xã hội.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã công bố danh sách 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2015 và 10 cá nhân đạt giải thưởng "Gương mặt trẻ triển vọng".

Phát biểu tại lễ trao giải, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ cho biết Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và có nhiều chủ trương chính sách về công tác thanh niên, nhằm thu hút, tôn vinh, trọng dụng nhân tài, ưu tiên nhiều nguồn lực cho đội ngũ tài năng trẻ. Nhiều tài năng trẻ đã được Đảng, Nhà nước chăm lo, trưởng thành và có những đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Vương Đình Huệ đánh giá chương trình tôn vinh Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu do Trung ương Đoàn và Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức là cách làm sáng tạo, thiết thực để phát hiện, tôn vinh, trao thưởng hằng năm cho những tài năng trẻ tiêu biểu của đất nước. 20 năm qua, giải thưởng đã tôn vinh 200 gương mặt trẻ xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Mỗi gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là một câu chuyện thuyết phục, cảm động về khát vọng, sự tiên phong, kiên trì và bền bỉ.

Giải thưởng còn có giá trị thổi bùng lên ngọn lửa ước mơ, ngọn lửa nhiệt tình trong hàng triệu người Việt trẻ tuổi khác - những người được động viên, dẫn dắt bằng tấm gương yêu nước, học tập, lao động sáng tạo của những người được tôn vinh.

10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015:

- Lê Yên Thanh, 22 tuổi, Khoa Công nghệ thông tin, Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG TPHCM

- Nguyễn Thế Hoàn, 19 tuổi, Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội

- Tiến sĩ Trần Hà Liên Phương, 35 tuổi, Bộ môn Kỹ thuật y sinh, Đại học Quốc tế, ĐHQG TPHCM

- Phan Thanh Sang, 32 tuổi, chủ trang trại hoa lan YSA Orchid (Đà Lạt)

- Đinh Thị Bích Châu, 34 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Hoàn Châu

- Thượng úy Trần Thanh Luân, 28 tuổi, phi công Phi đội 1, Trung đoàn 935, Sư đoàn Không quân 370, Quân chủng Phòng không không quân

- Đại úy Ngô Ngọc Trân, 32 tuổi, Phó trưởng Phòng 4, Cục An ninh mạng, Bộ Công an

- Lý Hoàng Nam, 19 tuổi, VĐV quần vợt đội Becamex Bình Dương

- Ca sĩ Hà Anh Tuấn, 32 tuổi

- Nguyễn Thủy Tiên, 28 tuổi, Hội đồng sáng lập, quản lý điều phối Mạng lưới ung thư vú Việt Nam.


Linh Nhi