(Chinhphu.vn) - Hơn 3.500 suất quà sẽ được trao cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại 7 tỉnh miền Trung trong chương trình “Trung thu cho em” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.

Trao quà cho các em thiếu nhi tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng - Ảnh: VGP/Minh Trang

Chiều 25/9,  Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Thành đoàn, Hội Đồng đội, Cung thiếu nhi TP. Đà Nẵng và một số đơn vị tổ chức chương trình “Trung thu cho em” dành cho các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP. Đà Nẵng.

Tại Chương trình, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam và một số đơn vị đồng hành đã trao 15 suất quà trị giá 30 triệu đồng, 100 thùng sữa, 2.500 khẩu trang y tế cùng quà tặng cho 15 bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện.

Cũng trong Chương trình, Thành Đoàn, Hội đồng Đội, Cung thiếu nhi Thành phố Đà Nẵng đã trao 20 suất quà cho thiếu nhi đang điều trị ngoại trú tại bệnh viện với trị giá 10 triệu đồng. Tổng phần quà và tiền mặt trị giá 60 triệu đồng đã được Ban Tổ chức trao cho các em.

Bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương, cho biết trong năm nay, Hội đồng đội có 2 mục tiêu cần triển khai đó là giúp 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và 100% xã, phường, thị trấn trên cả nước có sân chơi dành cho thiếu nhi. Năm nay, hành trình “Trung thu cho em” được Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với các đơn vị trao hơn 3.500 suất quà cho trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt tại 7 tỉnh miền Trung.

 Minh Trang