(Chinhphu.vn) - Ngày 29/11, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã dự chương trình trồng 1 triệu cây xanh tại tỉnh Bình Định.
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trồng cây tại Khu di tích Chiến thắng Núi Bà - Ảnh: TTXVN
Đồng chí Trương Thị Mai cùng lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tỉnh ủy Bình Định và Vinamilk trồng cây xanh tại Khu di tích Chiến thắng Núi Bà, thuộc xã Cát Tiến (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định). Đây là hoạt động trong chương trình của Quỹ 1 triệu cây xanh của Vinamilk được thực hiện trên cả nước. Vinamilk đã trao tặng tỉnh Bình Định 110.000 cây xanh các loại như phi lao, hoa sứ đại, lộc vừng, keo lai… (trị giá 1 tỷ đồng) để trồng trong thời gian mùa mưa năm nay. 

Ngoài huyện Phù Cát, chương trình cũng sẽ tiến hành trồng cây xanh tại khu vực xã Canh Vinh (huyện Vân Canh), nơi có diện tích rừng phòng hộ bị xâm hại đáng kể, đất ngày càng bạc màu.

Bà Trương Thị Mai trao 10 phần quà từ Quỹ 1 triệu cây xanh cho 10 hộ gia đình chính sách trên địa bàn
 huyện Phù Cát - Ảnh: TTXVN

Giám đốc Điều hành hành chính, nhân sự và đối ngoại Vinamilk Bùi Thị Hương cho biết: Chương trình trồng 1 triệu cây xanh là hoạt động góp phần đem lại môi trường và điều kiện sống tốt hơn cho người dân Việt Nam. Hy vọng với sự chung tay của cả cộng đồng, chương trình sẽ được lan tỏa để tạo ra nhiều mảng xanh cho đất nước.

Năm nay là năm thứ 8 chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh của Vinamilk được thực hiện. Tính đến nay, Quỹ 1 triệu cây xanh đã trồng được 850.000 cây xanh tại 38 địa điểm thuộc 17 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Cùng ngày, đồng chí Trương Thị Mai cũng đã trao 10 phần quà từ Quỹ 1 triệu cây xanh của Vinamilk cho 10 hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Phù Cát.

theo TTXVN