(Chinhphu.vn) - Với không gian buổi tối, du khách có thể cảm nhận chân thực sự khắc nghiệt của chế độ nhà tù thực dân, càng thêm khâm phục hơn ý chí kiên cường, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ mà tên tuổi của họ đã trở thành một phần của lịch sử dân tộc.
Với không gian buổi tối, du khách có thể cảm nhận chân thực sự khắc nghiệt của chế độ nhà tù thực dân.
Du lịch Thủ đô đang từng bước thực hiện kế hoạch kích cầu nhằm khắc phục sự suy giảm lượng khách do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; đồng thời hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" do Bộ VHTT&DL phát động. Để hoạt động kích cầu đạt hiệu quả, Hà Nội đang nâng cao chất lượng điểm đến, hình thành sản phẩm du lịch mới.

Trong đó, Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò cho biết, đơn vị đã sẵn sàng mở tour tham quan, trải nghiệm về ban đêm với tên gọi "Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt". 

Tham gia hành trình tham quan mới này, du khách sẽ có 45 phút trải nghiệm với nhiều yếu tố mới lạ.

Với không gian buổi tối, du khách có thể cảm nhận chân thực sự khắc nghiệt của chế độ nhà tù thực dân, càng thêm khâm phục hơn ý chí kiên cường, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ mà tên tuổi của họ đã trở thành một phần của lịch sử dân tộc.

Để tăng sức hấp dẫn cho tour khám phá mới, Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò sẽ cho thắp nến, đèn chiếu sáng ở những lối đi kết hợp cùng âm thanh để du khách có thêm trải nghiệm khác biệt, đánh thức mọi cảm xúc, giác quan của du khách.

Ban Quản lý di tích cho biết sử dụng kỹ thuật nhấn sáng, hắt bóng để tạo điểm nhấn trong các phòng trưng bày; hệ thống âm thanh, tiếng động thay đổi qua từng điểm tham quan. 

Ngoài việc tăng tính hấp dẫn cho tour trải nghiệm mới, Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò còn chuẩn bị những phần quà mang giá trị tinh thần, đặc trưng của di tích cho du khách.

Tour khám phá "Đêm thiêng liêng – Sáng ngời tinh thần Việt" sẽ được thực hiện từ 19h các ngày cuối tuần, dự kiến bắt đầu từ ngày 24/7/2020. Được biết, chương trình trải nghiệm về đêm chỉ dành du khách từ 16 tuổi trở lên.
Nhật Nam