(Chinhphu.vn) - Sáng 5/2, tức mùng Một Tết Kỷ Hợi, TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh tổ chức đón các vị khách du lịch quốc tế đầu tiên ‘xông đất’ đầu năm mới.

Các vị khách quốc tế đầu tiên tới thăm Đà Nẵng ngày đầu năm Kỷ Hợi. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Hòa cùng không khí vui tươi của ngày đầu năm mới, sáng nay (5/2), Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng và Hãng hàng không Vietjet tổ chức đón chuyến bay VJ881, chuyến bay đầu tiên hạ cánh xuống Đà Nẵng trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Chuyến bay Vietjet mang số hiệu VJ881 khai thác bằng tàu bay A320 với 181 hành khách khởi hành tại sân bay quốc tế Incheon (Seoul, Hàn Quốc) lúc 06h15 và hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 09h20 sáng mùng Một Tết Kỷ Hợi. Bắt đầu khai thác từ 10/2/2017 đường bay thẳng Seoul (Incheon)-Đà Nẵng đang được Vietjet khai thác hằng ngày với tần suất 14 chuyến/tuần.

Ảnh: VGP/Lưu Hương

Chị Ban Dahae (Seoul), một trong những du khách đầu tiên đặt chân đến TP. Đà Nẵng trong dịp này cho biết: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi là một trong những vị khách đầu tiên đến Đà Nẵng trong chuyến bay đầu tiên của năm mới và còn may mắn nhận được cặp vé khứ hồi quốc tế của Vietjet. Đà Nẵng là một thành phố đẹp của Việt Nam, được người Hàn Quốc yêu mến. Tôi hy vọng mình sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp khi lưu lại nơi đây”.

Cũng trong dịp Tết Kỷ Hợi, Đà Nẵng đón nhận nhiều tin vui về các sự kiện đánh dấu sự phát triển của du lịch Đà Nẵng nói chung và hàng không Đà Nẵng nói riêng. Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng sẽ tham gia lễ ký kết với Cảng Hàng không quốc tế Chubu, miền Trung Nhật Bản vào ngày 20/2 tại Nagoya nhằm thúc đẩy việc xúc tiến đường bay trực tiếp thường kỳ Đà Nẵng-Nagoya.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy chào đón các vị khách quốc tế đầu tiên đến thăm vịnh Hạ Long dịp đầu năm Kỷ Hợi. Ảnh: Báo Quảng Ninh

*Cũng trong sáng nay, tại cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu (thành phố Hạ Long), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy đã đến tặng hoa và chúc mừng năm mới tới những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến “xông đất” Di sản – Kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Theo Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh, trong ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi có khoảng 400 chuyến tàu đưa 8.000 lượt du khách tham quan vịnh Hạ Long, chủ yếu là du khách quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các du khách đến tham quan vịnh Hạ Long trong ngày đầu năm mới, chúc các du khách có chuyến trải nghiệm du lịch ấn tượng trên vùng Di sản thiên nhiên thế giới của Việt Nam, đồng thời mong muốn, qua chuyến đi này, mỗi du khách sẽ là một cầu nối, một kênh để quảng bá hình ảnh du lịch vịnh Hạ Long nói riêng, Quảng Ninh, Việt Nam nói chung tới bạn bè quốc tế.

 Lưu Nguyễn