(Chinhphu.vn) - Tối 14/6, tại công viên Biển Đông, TP. Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc chương trình “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2019”. Đây là sự kiện du lịch từng bước tạo nên thương hiệu, thu hút đông đảo du khách đến với TP. Đà Nẵng.

Chương trình "Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè năm 2019" diễn ra từ ngày 14/6 -19/6 tại công viên Biển Đông, khu vực bãi tắm Phạm Văn Đồng, các bãi tắm du lịch quận Liên Chiểu với nhiều hoạt động hấp dẫn về giải trí, văn hóa, thể thao, ẩm thực và hoạt động cộng đồng.

Chương trình năm nay diễn ra với các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: Chương trình vũ hội sắc màu biển; nhảy Hawaii; Flashmob Bikini; các hoạt động thể thao, văn hóa nghệ thuật đặc sắc, mang đậm bản sắc của con người Xứ Quảng, tiêu biểu như cuộc thi ngoáy thúng nan, trang trí và sắp đặt thuyền thúng trình thả diều nghệ thuật; đêm Xuân Thiều, chương trình "Một ngày làm đầu bếp xứ Quảng", các trò chơi dân gian như đập niêu, cà kheo, cầu khỉ, vẽ thư pháp, vẽ tranh truyền thần, múa sạp…

Đặc biệt, năm nay chương trình có thêm một hoạt động ý nghĩa đó là “Biển Đà Nẵng nói không với rác thải nhựa”. Với không gian trưng bày các sản phẩm ứng dụng từ vật liệu tái chế nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường. Tất cả các hoạt động trên sẽ là sân chơi, giải trí phục vụ cho người dân và khách du lịch, đồng thời cũng là dịp để quảng bá các sản phẩm du lịch và khẳng định thương hiệu “Thành phố của sự kiện du lịch lễ hội”.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: Nhân sự kiện này, TP. Đà Nẵng phát động chương trình “Biển Đà Nẵng nói không với rác thải nhựa” để người dân và du khách cùng chung tay bảo vệ môi trường biển đảo bằng hành động nói không với rác thải nhựa, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp cho chúng ta và tất cả thế hệ mai sau./.

Lưu Hương