(Chinhphu.vn) - Với chủ đề “Sài Gòn-Thành phố Hồ Chí Minh sống động từng trải nghiệm”, ngày hội du lịch năm nay được tổ chức kết hợp với Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước, diễn ra đến ngày 19/7.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội du lịch TPHCM - Ảnh: TTXVN
Tối 16/7, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2020 tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1.

Với chủ đề “Sài Gòn-Thành phố Hồ Chí Minh sống động từng trải nghiệm”, ngày hội năm nay được tổ chức kết hợp với Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước, diễn ra đến ngày 19/7. Đây là sự kiện du lịch có quy mô hơn 230 gian hàng của 26 đơn vị đến từ 50 tỉnh, thành phố trong cả nước gồm: Doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú, vận chuyển, dịch vụ, ẩm thực Việt Nam và quốc tế.

Các đại biểu tham quan một gian hàng tại Ngày hội - Ảnh: TTXVN
Tại lễ khai mạc, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Ngành du lịch Thành phố đã có nhiều nỗ lực trong ứng phó với dịch COVID-19 và hỗ trợ doanh nghiệp ổn định hoạt động kinh doanh. Trong đó, những đề xuất cơ chế chính sách cho ngành du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, góp phần cho doanh nghiệp ngành du lịch phục hồi và phát triển trong trạng thái bình thường mới.

Theo ông Lê Thanh Liêm, tiếp nối chương trình kích cầu du lịch nội địa, Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2020 là sự kiện quan trọng nhằm mục tiêu đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa, đồng thời là nơi tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành khôi phục thị trường, tiếp cận khách hàng và mang lại cơ hội cho người dân khám phá những danh lam thắng cảnh trên khắp mọi miền đất nước.

"Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 với chuỗi sự kiện đa dạng, hình thức quảng bá du lịch sẽ là cầu nối kích cầu du lịch trong những tháng còn lại của năm 2020. Đặc biệt, ngày hội có sự tham gia hưởng ứng của các tỉnh, thành phố trên cả nước, là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp thành phố và các tỉnh, thành phố xúc tiến du lịch hiệu quả đối với thị trường du lịch nội địa và điểm đến an toàn tại địa phương", ông Lê Thanh Liêm cho biết.

Tham gia ngày hội năm nay, các công ty du lịch đều giới thiệu các chùm tour với giá hấp dẫn đến các điểm du lịch thuộc hàng “tốp” trong nước với nhiều phong cách. Đồng thời, những sản phẩm tour này cũng sẽ được giảm giá sâu thêm 20% ngay tại sự kiện ngày hội năm nay.

BT