(Chinhphu.vn) - Tối 29/3, đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải cho các học sinh giành giải thưởng tại bảng A (bao gồm các thí sinh quốc tế) Kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng lần thứ 15 - năm 2018.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cùng ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao HCV cùng Cúp vô địch cho cho đoàn Philipines và đoàn Việt Nam 1 đoạt thành tích xuất sắc nhất cuộc thi. Ảnh: TTXVN

Ban Tổ chức đã trao 55 huy chương cho học sinh xuất sắc, trong đó có 11 Huy chương vàng, 18 Huy chương bạc và 26 Huy chương đồng. Trong số 11 học sinh đoạt Huy chương vàng có 4 học sinh Việt Nam và học sinh của các đội tuyển Indonesia, Ba Lan, Thái Lan. Giải xuất sắc đồng đội được trao cho đội tuyển học sinh Philipines lứa tuổi Junior và đội tuyển học sinh Việt Nam lứa tuổi Senior. 

Kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng 2018 diễn ra từ ngày 26-29/3, thu hút 500 học sinh Việt Nam và quốc tế tham dự. Việc tổ chức kỳ thi toán học mở rộng của Hà Nội ngoài việc thúc đẩy phong trào học tập còn là cơ hội để giáo viên, học sinh chia sẻ và làm phong phú thêm kiến thức về toán học và văn hoá. 

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng tin tưởng Kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng 2018 đây không chỉ là một kỷ niệm đẹp mà còn là sự thể hiện niềm đam mê toán học trong một kỳ thi mang tầm vóc khu vực và quốc tế. Học sinh đến từ nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa có cơ hội tìm hiểu, học hỏi, giao lưu nhằm tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, hữu nghị, sự hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trong việc xây dựng một châu Á, một thế giới hòa bình, hữu nghị, vì lợi ích và thịnh vượng của mỗi dân tộc. 

Cũng tại Lễ bế mạc, Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội đã phát động Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng 2019 với mục tiêu lan tỏa tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học, dám dối mặt với thử thách để đi tới thành công của các học sinh.

MK