(Chinhphu.vn) - Chiều tối 4/7, Bộ GD&ĐT đã công bố chính thức đáp án của 8 môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2016. Đây là cơ sở chính thức cho công tác chấm thi.

Đáp án các môn: Địa lí, Hóa học, Lịch sử, Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Nga, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Toán học, Văn học, Vật lí.

Phụ huynh, thí sinh căn cứ vào các đáp án này để tự đánh giá bài thi của mình. Bộ GD&ĐT sẽ chấm đến mức điểm 0,25 để thí sinh không bị thiệt thòi.

Riêng với những môn tự luận, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Mai Văn Trinh khẳng định, năm nay đáp án cho các môn tự luận có đề mở sẽ còn mở hơn nữa. Theo đó, sẽ không đếm ý chấm điểm mà chỉ đưa ra những yêu cầu chung của bài thi mà thí sinh cần đạt được.

Ngay sau khi kỳ thi kết thúc, nhiều trường đã bắt tay vào chấm thi để kịp tiến độ hoàn thành vào ngày 20/7 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Năm nay, điểm thi sẽ công bố trên 120 cổng (tương đương 120 cụm thi) thay vì một cổng duy nhất do Bộ GD&ĐT quản lý như năm trước.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã khẳng định: “Chúng tôi đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT, trường đại học huy động mọi cơ sở máy móc để tạo điều kiện cho các em tra cứu điểm thi. Bộ GD&ĐT cũng đã yêu cầu các nhà cung cấp đường truyền ưu tiên, tăng tốc độ đường truyền tối đa trong 15 phút đầu khi mới công bố điểm, để tránh tình trạng nghẽn mạng như năm trước”.

Nguyệt Hà