(Chinhphu.vn) - Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có 99 trường đại học (ĐH), cao đẳng tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Trong số này có những trường: ĐH Thái Nguyên, Viện ĐH Mở Hà Nội, ĐH Mỏ-Địa chất, ĐH Ngoại Thương (cơ sở Quảng Ninh), Đại học Bách khoa TPHCM, ĐH Giao thông vận tải TPHCM, Học viện Nông nghiệp, ĐH Bách Khoa Hà Nội…

Qua tổng hợp số liệu báo cáo của các trường, đến thời điểm hiện nay, số thí sinh chính thức nộp Giấy chứng nhận kết quả thi để khẳng định nhập học vào khoảng 200.000 người. So với chỉ tiêu các trường đăng ký xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia là 320.000 thí sinh, tỉ lệ thí sinh chính thức trúng tuyển đợt 1 theo số liệu đến nay là 62,5%.

Có 40 trường đại học tuyển đạt từ 80% chỉ tiêu trở lên và 87 trường tuyển đạt từ 60% trở lên. Có những trường chỉ còn thiếu thí sinh ở một số khoa, chuyên ngành không “hot”.

Các trường còn thiếu nhiều chỉ tiêu chủ yếu là các ĐH vùng, các trường cao đẳng vốn xác định chủ yếu chọn nguồn tuyển là những thí sinh không đủ điểm vào các trường ĐH đợt 1.

Đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung bắt đầu từ 21-31/8.

Xem thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung tại đây

Nguyệt Hà