(Chinhphu.vn) - Ngày 19/8, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã đánh dấu kỷ niệm 21 năm thành lập và phát triển (1999-2020) với sứ mệnh “phục vụ trong yêu thương”.
Ảnh: VGP/Minh Thi
Là một trong những nhà đầu tư tiên phong trong lĩnh vực giáo dục tư thục tại Việt Nam, ở tuổi 21 (1999-2020), Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng được xem là hệ thống giáo dục quy mô nhất với 50 cơ sở giáo dục trải dài 24 tỉnh, thành phố trên cả nước với hơn 65.000 học sinh, sinh viên và hơn 4.000 cán bộ, nhân viên, giáo viên, giảng viên.

Bước vào năm thứ 21 trên hành trình phát triển và lan tỏa tri thức, NHG chọn đây là Năm của yêu thương - Year of Heart với tinh thần “Serving in love - Phục vụ trong yêu thương”.

Trong triết lý giáo dục Nhân bản 5H của NHG (Heart - Head - Hand - Health - Human), Heart được lựa chọn ở vị trí đầu tiên bởi lẽ khi làm giáo dục, nhất định phải bắt đầu bằng yêu thương. Chính yêu thương bình dị là điều làm nên một tương lai vĩ đại cho mỗi người và cả nhân loại. NHG đã chọn trái tim là giá trị mở đầu trong các chân giá trị bởi trân quý vẻ đẹp nguyên bản, thuần khiết của trái tim và tâm hồn mỗi con người.

Tại buổi lễ kỷ niệm 21 năm thành lập, đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn, Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc NHG đã có những chia sẻ ấm áp: “Ở mỗi người chúng ta đã có những điều kiện cần thiết để trở nên người phục vụ đích thực.

Chúng ta chỉ cần chú tâm yêu thương nhau, tôn trọng nhau, lắng nghe nhau, đón nhận nhau, quan tâm giúp đỡ nhau và nếu cần sửa lỗi cho nhau thì hãy làm trong tinh thần và thái độ hiền hòa, chân tình, dịu dàng, kiên trì, không nóng vội. Nếu chúng ta kiên tâm cùng nhau sống căn tính “Phục vụ trong Yêu thương” với tinh thần và thái độ như thế, chắc chắn các học sinh, sinh viên của chúng ta sẽ “lớn lên trong yêu thương” và chúng ta sẽ hạnh phúc tiến bước trên con đường thực thi sứ vụ giáo dục cao cả mà chúng ta đã lựa chọn”.

Sự kiện kỷ niệm sinh nhật lần thứ 21 của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng diễn ra trong một bối cảnh hết sức đặc biệt và theo một cách thức cũng rất đặc biệt ngoài dự kiến do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Tuy nhiên, điều đó không làm giảm đi sự nhiệt huyết của hàng ngàn trái tim con người Nguyễn Hoàng trên toàn quốc đã cùng nhau theo dõi buổi lễ để nhìn lại quãng thời gian tận tâm, tận lực cống hiến cho sứ mệnh “phục vụ trong yêu thương”.

NHG đánh dấu chuỗi sự kiện ý nghĩa nhất trong năm với cuộc thi “NHGer's Story”, nơi tập thể NHGer chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ trong quá trình gắn bó cùng Tập đoàn và cuộc thi “Let’s Celebrate”, cơ hội cho NHGer thể hiện sự sáng tạo trong các video chúc mừng sinh nhật.

Trải qua gần một tháng phát động, dù cách trở về địa lý, những trái tim NHG luôn khát khao bày tỏ tâm huyết của mình dành cho giáo dục, điều mà được thể hiện rõ nét qua những tác phẩm dự thi sáng tạo, độc đáo và đong đầy yêu thương. Trong đó, giải Đặc biệt của cuộc thi “NHGer’s Story” đã thuộc về chuyên viên Nguyễn Phái, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, với video hành trình lan tỏa yêu thương trong chuyến thiện nguyện mang Xuân yêu thương đến viện dưỡng lão trong dịp Tết Canh Tý vừa qua. Ngoài ra, với không khí sôi động và bùng nổ trong video nhảy flash mob, tập thể giáo viên và nhân viên UKA Hạ Long cũng đã đạt giải nhất trong cuộc thi “Let’s Celebrate”.

Minh Thi