(Chinhphu.vn) - Ngày 18/11, thông qua Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Quỹ STF), Tập đoàn Novaland trao tặng 180 suất học bổng Cô giáo Nhế cho các học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

Học bổng Cô giáo Nhế đến với học trò nghèo Đồng Tháp. Ảnh: VGP/Minh Thi

Học bổng Cô giáo Nhế đã trải qua 15 năm liên tiếp hỗ trợ học trò nghèo tại xã Long Khánh A và Long Khánh B (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp), viết tiếp ước mơ đến trường cho các em. Năm thứ 16 này, chương trình trao học bổng ý nghĩa hơn khi được tổ chức tại ngôi trường chuẩn quốc gia mới được khánh thành: Trường Tiểu học Long Khánh A3 - Điểm trường cô giáo Phan Thị Nhế.

Ngày 18/11, thông qua Quỹ STF, Tập đoàn Novaland trao tặng 180 suất học bổng Cô giáo Nhế cho các học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá gần 400 triệu đồng. Quỹ khuyến học của 8 trường thuộc xã Long Khánh A và Long Khánh B cũng nhận được 80 triệu đồng từ sự hỗ trợ của Tập đoàn.

Giấc mơ được trở thành nhà thiết kế đồ hoạ của em Diệp Thanh Vân (lớp 12CB5, Trường Long Khánh A) nay đã gần thêm một bước. Cầm học bổng Cô giáo Nhế trên tay, Vân hồ hởi chia sẻ: “Vậy là em có tiền để chi trả học phí và mua đồ dùng học tập rồi. Nhà chỉ có mẹ là trụ cột kinh tế, nuôi em và ông bà ngoại đã lớn tuổi, nên việc nhận học bổng với em có ý nghĩa vô cùng. Đây là năm thứ 3 được nhận sự đồng hành, em càng có thêm động lực để phấn đấu, vững bước hơn nữa trên con đường hiện thực hóa giấc mơ của mình”.

Trên hành trình 16 năm, với tổng ngân sách hàng tỷ đồng, học bổng Cô giáo Nhế do Tập đoàn Novaland khởi xướng đã tiếp sức cho hàng nghìn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Khánh A và Long Khánh B vững bước đến trường, khích lệ các em cất gánh lo toan, tập trung học hành và vươn lên. Khoản kinh phí tài trợ thường niên này không chỉ giúp các em trang trải một phần học phí, mà còn giúp các trường có thêm ngân sách phục vụ công tác tổ chức giảng dạy và các hoạt động ngoại khóa trong năm học.

Novaland tiếp nối hành trình vì thế hệ trẻ

Ông Nguyễn Hữu Tiến, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hồng Ngự chia sẻ, thời gian qua huyện đã có sự phát triển vượt bậc trong công tác giáo dục. Các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường như tặng quà, học bổng và hỗ trợ các điều kiện khác được thực hiện thường xuyên và hiệu quả, giúp cho hàng nghìn học sinh không phải bỏ học.

Hàng năm, ngoài sự hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể các cấp, các nhà tài trợ, các mạnh thường quân… ngành giáo dục của huyện còn có sự giúp đỡ thường xuyên từ phía gia đình cô giáo Nhế và Tập đoàn Novaland. Sự đồng hành này đã giúp UBND xã Long Khánh A thực hiện tốt công tác chăm lo cho các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn.

“Cô giáo Nhế cùng Tập đoàn Novaland và Quỹ STF đã mang lại cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Long Khánh A, Long Khánh B những phần học bổng có giá trị về cả vật chất lẫn tinh thần. Từ đây các em có thêm động lực vươn lên, vượt qua mọi hoàn cảnh, phấn đấu đạt thành tích học tập xuất sắc và trở thành công dân có ích, mang hạnh phúc cho gia đình và xã hội”, ông Nguyễn Hữu Tiến chia sẻ.

Minh Thi