(Chinhphu.vn)- Từ ngày 9/3, học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn thành phố Hà Nội bắt đầu học tập thông qua chương trình "Học trên truyền hình" trên kênh HTV1, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

Báo Hà Nội Mới cho biết kế hoạch tổ chức cho học sinh học tập trên truyền hình do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội thực hiện nhằm hỗ trợ việc học tập, củng cố kiến thức của học sinh trong thời gian các em tạm nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19, giúp các em chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 và kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020.

Chương trình là các bài giảng mới, do các thầy giáo, cô giáo vững chuyên môn và có kinh nghiệm của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội thiết kế và ghi hình. Các bài giảng này được xây dựng tiếp nối với các bài học mà các em đã học trước khi nghỉ học để phòng, chống dịch COVIDD-19.

Theo đó, học sinh lớp 9 học 3 môn, gồm: Ngữ văn, toán, Tiếng Anh; học sinh lớp 12 họ 9 môn, gồm: Ngữ văn, toán, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân và tiếng Anh.

Căn cứ vào tình hình thực tế, Sở Giáo dục và Đào tạo có thể sẽ tiếp tục xây dựng bài giảng để triển khai dạy học trên truyền hình đối với học sinh các khối lớp khác.

Dưới đây là lịch phát sóng cụ thể của từng môn học trong thời gian từ ngày 9 đến ngày 14/3/2020.

* Tại cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) ngày 7/3, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo Nguyễn Đức Chung đã quyết định điều chỉnh thời gian học tập của học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, toàn bộ học sinh trung học phổ thông sẽ tiếp tục nghỉ học thêm một tuần, từ ngày 9/3 đến hết ngày 15/3/2020, gồm học sinh các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Toàn bộ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã cho tổ chức giảng dạy, học tập từ ngày 2/3 tạm dừng hoạt động từ ngày 9/3 đến hết ngày 15/3/2020.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết để hỗ trợ học sinh trong thời gian nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Đài Truyền hình Hà Nội xây dựng nội dung học trực tuyến cho học sinh khối lớp 9 và khối lớp 12. Lịch phát sóng dự kiến bắt đầu từ ngày 9/3/2020.

BT