(Chinhphu.vn) - Dưới đây là một số mốc thời gian về kỳ xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016 do Bộ GD&ĐT hướng dẫn các trường ĐH, CĐ và các Sở GD&ĐT thực hiện. Đây cũng là những thông tin thí sinh cần biết.

Theo Bộ GD&ĐT, chậm nhất ngày 20/7, các cụm thi phải hoàn thành việc chấm thi.

Sau khi chấm bài xong, các cụm thi phải cập nhật kết quả vào hệ thống quản lý thi THPT quốc gia để Bộ GD&ĐT kiểm tra, đối chiếu với dữ liệu đã được lưu trữ ở hội đồng thi.

Sau đó, Bộ sẽ chuyển về các Sở GD&ĐT ở các địa phương để các trường ĐH, CĐ công bố cho thí sinh biết. Khi đó, các trường ĐH, CĐ mới thực hiện công tác xét tuyển.

Trước ngày 1/8/2016, các trường ĐH, CĐ công bố kết quả thi của thí sinh trên mạng Internet và trên các phương tiện thông tin đại chúng

Từ ngày 1- 12/8: Các trường ĐH, CĐ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt I.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường thí sinh được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2.

Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong đợt xét tuyển.

Trước ngày 15/8, các trường công bố điểm trúng tuyển đợt I.

Trước  17h00 ngày 17/8  (theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện), thí sinh trúng tuyển đợt I nộp Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học  

Từ ngày 21/8 đến hết ngày 31/8/, nhận đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1.

Trước ngày 5/9,  công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1.

Trước  17h00 ngày 7/9 (theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện), thí sinh trúng tuyển bổ sung đợt 1 nộp Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học.

Từ ngày 11/9 đến hết ngày 21/9, nhận  đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 2…

Lưu ý: Thí sinh có thể nộp đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển trực tuyến hoặc qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh. Trường có thể quy định thêm phương thức tiếp nhận đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển của thí sinh phù hợp với điều kiện thực tế.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường tuyển sinh theo nhóm (GX), lệ phí đăng ký vào 1 trường là 30.000 đồng; từ 2 trường trở lên là 60.000 đồng. Thí sinh có thể đến bất kỳ một trường thành viên nào của nhóm GX để nộp lệ phí đó. Nếu thí sinh ở xa không đến trực tiếp trường nộp được thì có thể nộp qua đường bưu điện trong hồ sơ gửi về các trường.

Ngoài ra, nhóm GX cũng mở một tài khoản ở ngân hàng. Tài khoản này chỉ kích hoạt từ ngày 31/7-15/8/2016. Do vậy, thí sinh và người nhà có thể chuyển tiền vào tài khoản đó.

Thanh Xuân

Từ khóa: tuyển sinh , ĐH , , trúng tuyển , xét tuyển , kỳ thi , nguyện vọng