(Chinhphu.vn) - Tập đoàn Novaland vừa ký kết trao tặng 10 tỷ đồng trong vòng 3 năm (2019-2021) cho Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TPHCM (VNUF) nhằm hỗ trợ phát triển hoạt động giáo dục-đào tạo của trường.

Ảnh: VGP/Minh Thi
VNUF được thành lập theo Quyết định số 3593/QĐ-UBND ngày 29/7/2009, trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG-HCM). Quỹ là sự tiên phong, sáng tạo của ĐHQG-HCM trong việc tìm ra giải pháp hữu hiệu nhằm phát triển nguồn lực tài chính, giúp trường hoàn thành sứ mạng hướng tới mục tiêu phát triển giáo dục đại học, sau đại học nhanh và bền vững.

Sau hành trình 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay, VNUF đã vận động được gần 200 tỷ đồng.

Khoản kinh phí tài trợ từ Tập đoàn Novaland lần này sẽ là những suất học bổng dành cho các sinh viên trong và sau đại học đạt thành tích học tập tốt và có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời hỗ trợ cho các chương trình khởi nghiệp của sinh viên tại hệ thống các trường thuộc ĐHQG-HCM như Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Kinh tế-luật, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Quốc tế…

Trước đó, năm 2018, Tập đoàn Novaland cũng đã đồng hành với VNUF qua việc trao tặng kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ nghiên cứu sinh tại đây có thêm điều kiện đầu tư vào các công trình khoa học.

PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM chia sẻ, những đóng góp của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong 10 năm qua, trong đó có 2 năm liên tiếp đồng hành của Tập đoàn Novaland với ngân sách hơn 10 tỷ đồng, đã tạo điều kiện tăng cường hơn nữa cả về quy mô lẫn chất lượng cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng cơ sở vật chất, bảo đảm phát triển ĐHQG-HCM nói riêng và giáo dục nước nhà nói chung.

Trong chuỗi hoạt động hỗ trợ cộng đồng của Novaland, chăm lo cho giáo dục là một trong những lĩnh vực ưu tiên, bên cạnh các lĩnh vực an sinh, sức khỏe, phát triển cộng đồng. Đây là định hướng phát triển từ những ngày đầu thành lập của tập đoàn và cũng chính là cam kết của Novaland đối với khách hàng, với xã hội và cộng đồng.

Việc tài trợ lần này tiếp tục là một trong những nỗ lực của Novaland đóng góp vào sự nghiệp giáo dục bền vững tại Việt Nam, khích lệ thế hệ trẻ học tập tốt hơn, phấn đấu vượt khó, xây dựng ý chí trên con đường chinh phục khát vọng và vươn lên để trở thành những công dân gương mẫu, có năng lực đóng góp cho việc xây dựng và phát triển đất nước. 

Minh Thi