GD&TĐ - Ban Tổ chức Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 (IBO 2016) cho biết chủ nhà Việt Nam đã sẵn sàng cho việc tổ chức kỳ thi diễn ra thành công.

Họp báo thông tin về IBO 2016 tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội . Ảnh: Báo GD&TĐ

Theo GS.TS Nguyễn Văn Minh,  Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27, kỳ thi diễn ra từ ngày 17 - 23/7 với sự tham dự của 71 đoàn đến từ các quốc gia/vùng lãnh thổ trên toàn thế giới (3 đoàn là quan sát viên, 68 đoàn có thí sinh dự thi) cùng với 238 giáo viên và 264 học sinh.

Đoàn Việt Nam gồm 4 thí sinh góp mặt tại IBO lần này.

Đó là các em: Vũ Thị Chinh (học sinh Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên ĐHQG Hà Nội); Nguyễn Ngọc Minh Hải (học sinh Trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh); Nguyễn Đắc Hiếu (học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) và Lê Thị Hồng Hoa (học sinh Trường THPT chuyên Amsterdam, Hà Nội).

Thí sinh tham dự IBO sẽ trải qua phần thi lý thuyết và thực hành. Các phần thi này sẽ được tổ chức tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Đề thi lý thuyết và thực hành đều do đội ngũ giáo viên và các nhà khoa học Sinh học của Việt Nam xây dựng, bảo đảm vừa đạt chuẩn quốc tế vừa có sắc thái mới.

Olympic Sinh học quốc tế là sự kiện hàng năm dành cho học sinh phổ thông trên toàn thế giới tranh tài trong lĩnh vực khoa học Sinh học. Mỗi quốc gia/vùng lãnh thổ cử 4 học sinh xuất sắc nhất của bộ môn Sinh học tham dự.

Mục đích của IBO là khích lệ và tìm kiếm tài năng trẻ trong lĩnh vực Sinh học, truyền cảm hứng cho các em trong những bước đầu tiên trên con đường nghiên cứu Sinh học.

Việt Nam tham dự IBO lần đầu tiên vào năm 1996. Tính đến nay, các thế hệ học sinh Việt Nam đã giành được 1 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc và 45 Huy chương Đồng ở kỳ thi này.

IBO 2016 là kỳ thi đầu tiên  tổ chức tại Việt Nam.

Bộ GD&ĐT đã thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia IBO 2016 do Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển làm Trưởng Ban. Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã thành lập Ban Tổ chức do Hiệu trưởng Nguyễn Văn Minh làm Trưởng ban.

Thanh Xuân