(Chinhphu.vn) - Ngôi trường mới được xây dựng theo chuẩn quốc gia, với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng từ nguồn tài trợ của Tập đoàn Novaland và dự kiến đi vào hoạt động đúng dịp khai giảng năm học mới 2020-2021.

Lễ khởi công Trường tiểu học Long Khánh A3 - điểm trường Cô giáo Nhế
Lễ khởi công Trường tiểu học Long Khánh A3 - điểm trường Cô giáo Nhế (xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) diễn ra trong niềm vui mừng, phấn khởi của lãnh đạo, thầy cô giáo, các em học sinh và người dân tại địa phương.

Ngôi trường mới được xây dựng theo chuẩn quốc gia, với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng từ nguồn tài trợ của Tập đoàn Novaland và dự kiến đi vào hoạt động đúng dịp khai giảng năm học mới 2020-2021.

Trên diện tích hơn 2.000 m2, trường có 1 trệt, 2 lầu, gồm 10 phòng học với sức chứa 350 học sinh. Đây là trường học đầu tiên tại huyện Hồng Ngự được thiết kế hệ thống phòng học tập hiện đại bao gồm: Phòng giáo dục thể chất, phòng giáo dục nghệ thuật, phòng tin học, phòng ngoại ngữ, thư viện, phòng truyền thống và phòng hoạt động đội, cùng các phân khu chức năng như phòng ban giám hiệu, phòng y tế, hội trường, khu khuôn viên xanh…

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Tiến, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hồng Ngự cho biết, hằng năm, địa phương và ngành giáo dục luôn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ thường xuyên của học bổng Cô giáo Nhế và Tập đoàn Novaland trong việc tăng cường cơ sở vật chất, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được cắp sách đến trường.

Việc xây dựng một ngôi trường khang trang, hiện đại góp phần mang đến cho các em một môi trường học tập tốt hơn, là tiền đề để các em học sinh phấn đấu vươn lên, mang lại hạnh phúc cho bản thân và gia đình, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Trong 14 năm qua, học bổng Cô giáo Nhế do Tập đoàn Novaland khởi xướng đã tiếp sức cho hàng nghìn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Khánh, dành tặng hàng tỷ đồng nhằm hỗ trợ các em có thêm điều kiện được đến trường, cũng như giúp nhà trường có thêm ngân sách để phục vụ công tác giảng dạy tốt hơn. Tháng 11 tới đây chương trình sẽ bước sang năm thứ 15 liên tiếp với số lượng học bổng tăng dần qua mỗi năm.

Niềm vui nhân đôi, việc đồng hành hỗ trợ kinh phí xây dựng Trường tiểu học Long Khánh A3 lần này tiếp tục là một trong những nỗ lực của Tập đoàn Novaland đóng góp vào sự nghiệp giáo dục bền vững tại Việt Nam, khích lệ thế hệ trẻ của đất nước học tập tốt hơn, phấn đấu vượt khó, xây dựng ý chí trên con đường chinh phục khát vọng và vươn lên để trở thành những công dân gương mẫu, có năng lực đóng góp cho việc xây dựng và phát triển đất nước. 

Với 4 lĩnh vực chính gồm giáo dục, sức khỏe, an sinh xã hội và phát triển cộng đồng, các hoạt động trách nhiệm cộng đồng đã được Tập đoàn Novaland liên tục triển khai trong suốt quá trình hoạt động, đến nay kinh phí đã vượt trên 275 tỷ đồng.

Tiêu biểu như: Học bổng Cô giáo Nhế của Novaland 14 năm liên tục hỗ trợ các em học sinh giỏi vượt khó; đồng hành với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM trong các hoạt động hỗ trợ người nghèo và tài trợ phẫu thuật cho trẻ em bị mắc bệnh tim tại TPHCM và một số tỉnh, thành phố khác; phối hợp với Vina Capital Foundation trong chương trình Nối kết yêu thương giúp trẻ em bị tim bẩm sinh; ủng hộ Quỹ Vì người nghèo thành phố và Quỹ Vì biển đảo quê hương do Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phát động; góp sức xây dựng hạ tầng cầu đường tại các tỉnh giáp biên giới, xây dựng công viên công cộng tại một số khu vực trọng yếu ở TPHCM; hỗ trợ doanh nhân trẻ trên con đường khởi nghiệp… 

Minh Thi