(Chinhphu.vn) - Sáng nay (25/6), gần 10.000 thí sinh ở Đà Nẵng cùng thí sinh cả nước bước vào buổi thi môn Ngữ văn - môn thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Các thí sinh có mặt từ rất sớm tại điểm thi Trường THCS Tây Sơn. Ảnh: VGP/Minh Trang

Ghi nhận của PV Báo điện tử Chính phủ tại Đà Nẵng, thời tiết tại địa phương khá nắng nóng trong ngày đầu diễn ra kỳ thi. Thí sinh đến các điểm trường thi từ rất sớm. Nhiều thí sinh được hỏi chia sẻ rằng các em tự tin và đã sẵn sàng cho kỳ thi.

Thí sinh Nguyễn Thụy Bảo Trâm (dự thi tại điểm Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu) chia sẻ: “Không tránh khỏi hồi hộp, song em đã sẵn sàng dự thi. Hy vọng bài thi môn Văn sáng nay được suôn sẻ”.

Có mặt sớm tại điểm dự thi Trường THPT Trần Phú, thí sinh Lê Thị Thùy Dung cho biết, em dự thi để vừa xét tuyển tốt nghiệp vừa lấy kết quả xét tuyển vào Khoa Du lịch, Đại học Đà Lạt: “Với 3 môn xét tuyển gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân, nên môn Ngữ văn em không đầu tư nhiều thời gian để học, do vậy cũng có chút hồi hộp. Tuy nhiên, em nghĩ, để đạt điểm 5-6 điểm môn Ngữ văn không quá khó nên tối hôm qua em đi nghỉ sớm sau khi đọc lại một số tác phẩm trong chương trình học”.

Sáng nay, Đà Nẵng có 9.959 học sinh dự thi môn Ngữ văn trong số 10.242 thí sinh đủ điều kiện dự thi tại 24 điểm thi, trong đó có 7 trường THCS, 17 trường THPT với 431 phòng thi. Không có thí sinh khuyết tật cần bố trí phòng thi riêng.

Sáng nay, các tuyến đường ở Đà Nẵng đã tạm ngưng hoạt động đối với nhiều phương tiện ô tô, tạo điều kiện tối đa cho thí sinh đến trường thi.

Lực lượng cảnh sát giao thông phân luồng giao thông trước điểm thi. Ảnh: VGP/Minh Trang

Phụ huynh động viên con em trước khi vào phòng thi. Ảnh: VGP/Minh Trang

Các thí sinh bước vào phòng thi. Ảnh: VGP/Minh Trang


Minh Trang